Cách Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời Hiệu Quả Nhất

Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả khi sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí điện năng hàng tháng cho chính gia đình của bạn. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết điều này nên nhiều người đã tốn kém chi phí rất lớn khi đèn bị hư, hỏng hoặc không mang lại hiệu quả nhất định. 

Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả nhất
Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia về đèn năng lượng mặt trời thì cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả cũng rất đơn giản, không phức tạp cũng như khó khăn. Hãy cùng học cách sử dụng loại đèn này qua bài viết sau đây. 

1. Cách hoạt động của loại đèn năng lượng mặt trời đang được sử dụng hiện nay

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động dựa vào nguồn năng lượng từ mặt trời. Đèn tự động dung nạp đèn năng lượng từ mặt trời và chuyển hóa để chiếu sáng với chế độ cảm ứng rất thuận tiện cho người sử dụng. 

Cách hoạt động của đèn năng lượng mặt trời
Cách hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

Với chiếc đèn năng lượng mặt trời, người dùng sẽ tiết kiệm chi phí điện phải trả hàng tháng cho đơn vị điện lực rất lớn cho người dùng. Vì thế hiện nay dạng đèn này rất phổ biến tại các vùng miền trên đất nước Việt Nam chúng ta. Giúp tiết kiệm điện năng lớn cho đất nước trong thời gian qua. 

Đặc biệt đây cũng là loại đèn được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. 

2. Hướng dẫn cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời hiệu quả

Để sử dụng đèn hiệu quả nhất, mang lại thời gian chiếu sáng kéo dài và tăng tuổi thọ của sản phẩm thì người dùng cần lưu ý một số điều như sau: 

2.1 Sạc đèn để tích năng lượng 

Sau khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, người dùng cần để cho đèn tiếp xúc với ánh năngs mặt trời để làm quen và tích năng lượng trong khoảng thời gian nhất định, thường thì sẽ là 8h đồng hồ trước khi sử dụng. 

Sau khoảng thời gian đó mới thực hiện mở đèn để sử dụng. Tuy nhiên người dùng vẫn phải tiếp tục thực hiện lại việc tắt đèn để đèn tự sạc trong vòng 3 ngày liên tục như thế thì mới sử dụng theo chế độ “auto” thông thường. 

2.2 Độ nghiêng cho tấm pin phải chính xác

Tấm pin phải được đặt ở ngoài trời để tiếp nhận ánh sáng trực tiếp từ mặt trời để có thể sạc đầy pin. Bạn cũng cần lưu ý pin phải lắp đặt tại những vị trí không có cây cối, mái nhà hay các vị trí bị che khuất ánh sáng mặt trời. Vì sẽ cản trở việc dung nạp pin cũng như hấp thụ năng lượng. 

2.3 Vị trí lắp đặt của đèn

Người dùng cần biết bộ phận cảm biến của đèn hoạt động theo cơ chế tự động nên đèn sẽ tự tắt cũng như bật vào ban ngày cả ban đêm. Nên khi lắp đặt đèn cần phải tránh tiếp xúc gần với ánh sáng của đèn đường. 

Cách sử dụng đèn năng lượng mắt trời bền lâu
Cách sử dụng đèn năng lượng mắt trời bền lâu

Bởi nếu ban đêm đèn đường sáng thì đèn năng lượng mặt trời sẽ bị ảnh hưởng và không thể hoạt động chiếu sáng.

Xem thêm: Cách lắp đặt đèn năng lượng mặt trời

2.4 Vệ sinh pin mặt trời 

Trong  trình sử dụng người dùng thường quên làm sạch cũng như bảo dưỡng tấm pin mặt trời. Khiến bụi bẩn, mảng bám làm ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động cũng như rút ngắn tuổi thọ của sản phẩm. Nên người dùng cần lưu ý điều này để có thể sử dụng tấm pin sạc, lâu dài và hiệu quả nhất. 

3. Hướng dẫn sử dụng đèn năng lượng mặt trời 

Tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời giao động từ 5-10 năm, tùy chất lượng mỗi sản phẩm cũng như điều kiện môi trường sử dụng. Đèn năng lượng mặt trời có nhiều công suất khác nhau như 25W đến 400W và tất cả đều đó remote để sử dụng với các nút chức năng như sau: 

  • Nút on/off: Đây là nút thực hiện chức năng tắt và mở đèn, bạn có thể điều khiển từ xa với nút này mà không cần mất thời gian nhiều như trước. 
  • Nút Auto: Nút này sẽ chuyển đèn về chế độ tự động hoạt động như tự sạc, tự tắt, tự bật,… bằng bộ phận cảm biến. 
  • Nút 3H, 5H,…: Đây là nút hẹn giờ để đèn sẽ tắt, nút giúp người dùng tiết kiệm năng lượng điện trong quá trình sử dụng đặc biệt là vào mùa đông. Bạn chỉ cần hẹn giờ sử dụng là 2h,3h, 8h,… theo nhu cầu sử dụng để thiết bị tự tắt. Vừa rất tiện ích vừa tiết kiệm kiện điện và tốt cho sức khỏe. 
  • Nút điều chỉnh độ sáng: Pin mặt trời thường sẽ có chế độ sáng và tối tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Nút điều chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng sẽ thực hiện điều đó. 

Như vậy trên đây là cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời dành cho mọi người tìm hiểu. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Sumosolar sẽ giúp việc sử dụng chiếc đèn của gia đình bạn trở nên dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng, tiện ích hơn mỗi ngày. 

Hãy sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng cách để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe và góp phần tái tạo một trái đất xanh trong tương lai. Đây cũng chính là sứ mệnh của mỗi chúng ta trong thế hệ ngày hôm nay, để có thể gìn giữ môi trường xanh, sạch cho thế hệ mai sau của đất nước. 

Tham khảo một số loại đèn năng lượng mặt trời của chúng tôi cung cấp: https://sumosolar.vn/den-nang-luong-mat-troi/