Đèn đường LED chiếu sáng năng lượng mặt trời đang là xu hướng mới và là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho các dòng đèn đường hiện nay bởi ưu điểm công suất lớn, lắp đặt dễ dàng không cần dây điện, không tốn chi phí điện và vận hành hàng tháng, không sợ rò rỉ gây tai nạn, thân thiện với môi trường, tuổi thọ cao ( lên tới 10 năm )….

Nhờ việc hấp thụ ánh nắng mặt trời vào ban ngày và chiếu sáng vào ban đêm, vì vậy mà đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm được lượng chi phí rất lớn. Dưới đây là những sản phẩm đèn đường LED chiếu sáng mới nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo.

Showing all 8 results

Show sidebar

Đèn đường năng lượng mặt trời là gì?

 
đèn đường năng lượng mặt trời là gì

Đèn đường năng lượng mặt trời là gì

Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời là dòng đèn được ứng dụng chủ yếu để chiếu sáng đường, lối đi, sân cổng, và sử dụng 100% năng lượng từ ánh sáng mặt trời để chiếu sáng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí điện và rất tiện lợi cho việc đi lại vào buổi tối hoặc chống trộm tại các vùng quê, nông thôn…

Nguyên lý hoạt động của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường LED chiếu sáng hoàn toàn tự động bật vào ban đêm và tự ngắt vào ban ngày.

– Tự động cảm biến chuyển động: Ngoài cảm biến chiếu sáng đèn còn có khả năng cảm nhận khi có người, vật chuyển động lại gần và tự động bật sáng.

– Ban ngày: Đèn sẽ tự động ngắt, tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hấp thu ánh nắng và tích tụ nạp vào bình sạc hoặc pin. Khi lưu trữ đủ năng lượng sẽ tự động ngắt. Ban đêm: Đèn tự động chiếu sáng vào ban đêm nhờ năng lượng mặt trời được sạc khi trời sáng.  

Cấu tạo của đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm 4 bộ phận chính sau:

1. Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời là một trong những bộ phận quan trọng nhất của đèn đường dùng năng lượng, bởi tấm pin có nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng để đèn chiếu sáng.

Thực tế có 2 loại tấm thu năng lượng mặt trời phổ biến được sử dụng cho dòng đèn đường: Đơn tinh thể (Mono) và Đa tinh thể (Poly). Trong đó tỷ lệ chuyển đổi điện năng của tấm Pin Mono cao hơn của tấm Pin Poly.

Tấm Pin mặt trời có nhiều kích thước và công suất khác nhau phù hợp với mỗi loại đèn, kể cả đó là tấm pin rời hay liền.

2. Bóng đèn năng lượng mặt trời

Bóng đèn năng lượng mặt trời công suất lớn
Bóng đèn năng lượng mặt trời công suất lớn

Bóng đèn LED thường được sử dụng làm nguồn sáng chủ yếu của dòng đèn đường năng lượng bởi cường độ ánh sáng của nó cao hơn rất nhiều so với những loại bóng đèn khác nhưng mức tiêu thụ năng lượng lại thấp hơn.

Mức tiêu thụ năng lượng của một bóng đèn LED thấp hơn 50% so với các bóng đèn đường sử dụng điện truyền thống.

3. Pin sạc

Pin sạc Lithium-ion tuổi thọ cao
Pin sạc Lithium-ion tuổi thọ cao

Pin sẽ lưu trữ điện năng được tạo ra từ tấm pin mặt trời suốt cả ngày và cung cấp năng lượng cho bóng đèn để chiếu sáng vào ban đêm. Vòng đời của pin lên tới hơn 10 năm, có ý nghĩa quan trọng tới tuổi thọ của đèn và dung lượng Pin, ảnh hưởng đến việc dự trữ năng lượng để chiếu sáng trong những ngày thời tiết xấu như: mưa,bão…

4. Cột đèn 

Đây là bộ phận cần thiết đối với đèn đường tích hợp năng lượng mặt trời, bởi các bộ phận khác cần được gắn trên đỉnh cột đèn đường năng lượng mặt trời như tấm pin và bóng đèn năng lượng, giúp việc hấp thu ánh sáng mặt trời được tốt hơn, chiếu sáng hiệu quả hơn.

Lợi ích của đèn đường năng lượng mặt trời

1. Tiết kiệm điện năng và chi phí sửa chữa

Do sử dụng điện năng từ nguồn năng lượng mặt trời nên người sử dụng không cần chi trả bất cứ chi phí điện hàng tháng nào. Bên cạnh đó, đèn đường tích điện năng lượng mặt trời có tuổi thọ kéo dài trên 50,000h tương đương trên 10 năm sử dụng không cần sữa chữa, thay thế.

2. Khả năng chống nước và bụi bẩn cao

Đây là yếu tố rất quan trọng đối với dòng đèn này bởi đèn sẽ được lắp đặt chủ yếu ở ngoài trời như: đường cao tốc, đường trong các khu dân cư, công viên, trường học, bệnh viện, các tòa nhà lớn, bãi đỗ xe, sân vườn…… Nơi có rất nhiều bụi bẩn và ảnh hưởng do thời tiết nên nếu bạn mua phải dòng đèn kém chất lượng hoặc chỉ số bảo vệ IP thấp thì việc phải thay thế chúng trong 1 thời gian ngắn là điều chắc chắn.

3. Nguồn sáng ổn định

Trong trường hợp nguồn điện cấp có vấn đề rất dễ khiến nguồn sáng bị chập chờn. Nhưng trong trường hợp này, đèn LED sẽ tự điều chỉnh đễ giữ nguyên nguồn sáng, giúp cho mắt chúng ta không phải điều tiết quá nhiều gây hại, mỏi mắt.

4. Lắp đặt dễ dàng

Việc lắp đặt các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời là cực kỳ dễ dàng bởi chúng không cần đến dây điện, chỉ cần bắt trực tiếp đèn và tấm pin năng lượng vào cột là đã có thể sử dụng ngay lập tức.

5. Cảm biến ánh sáng thông minh

Tự động chiếu sáng vào ban đêm và tự động tắt khi trời sáng.

6. Chiếu sáng cả khu vực không có nguồn điện

Đèn đường năng lượng không cần kết nối điện, thắp sáng cả đêm kể cả trường hợp mất điện.

6. Thân thiện môi trường, con người

Không chứa chất độc hại như Chì, Thuỷ ngân như đèn điện thông thường, giảm thiểu ô nhiễm…

Ứng dụng của đèn đường mặt trời trong cuộc sống

1. Chiếu sáng đường cao tốc và đường bộ nông thôn, thành thị.

Đèn đường năng lượng mặt trời chiếu sáng đường cao tốc, đường bộ nông thôn thành thị

Đèn đường năng lượng mặt trời chiếu sáng đường cao tốc, đường bộ nông thôn thành thị

Việc thắp sáng khu vực các khu vực như: đường cao tốc, đường trong các khu dân cư, công viên, trường học, bệnh viện, các tòa nhà lớn, bãi đỗ xe… bằng đèn năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm điện vừa giúp ích cho việc đi lại của người dân, đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tình trạng trộm cắp ở các vùng quê, khu vực vắng người.

2. Chiếu sáng công viên, khu giải trí công cộng

Các khu vực vui chơi cần ánh sáng lớn, đèn năng lượng hoạt động độc lập, không cần ổ điện nên dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ nơi nào cần ánh sáng, giúp các hoạt động vui chơi đặc biệt của trẻ em được an toàn.

3. Chiếu sáng tại các nhà xưởng, công ty

Đèn đường LED tích hợp năng lượng mặt trời chiếu sáng nhà xưởng, xí nghiệp

Đèn đường LED tích hợp năng lượng mặt trời chiếu sáng nhà xưởng, xí nghiệp

Việc thắp sáng để phục vụ cho công việc sản xuất cho nhân công bằng đèn năng lượng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí điện, ánh sáng đèn LED chất lượng, không nhoè giúp tăng hiệu suất công việc.

4. Trường hợp mất điện đột ngột thường xảy ra ở các vùng quê

Mất điện buổi tối thường gây ra nhiều phiền toái kèm theo như: không có ánh sáng để con học bài, các công việc như thêu thùa, thủ công… sẽ bị gián đoạn.

Thay vào đó nếu dùng nến, hay đèn pin nhỏ sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt, ánh sáng mờ mờ khiến nhiều người khó chịu. Vì vậy, đèn năng lượng mặt trời chính là giải pháp rất tiện lợi.

5. Chiếu sáng cho sân, cổng

Ảnh thực tế đèn đường NLMT chiếu sáng sân, cổng

Ảnh thực tế đèn đường NLMT chiếu sáng sân, cổng

Đèn đường LED năng lượng mặt trời siêu sáng, chỉ cần lắp 1 bóng là có thể chiếu sáng ở một diện tích cực kỳ lớn, tiết kiệm rất nhiều so với việc lắp đặt các bóng Compact, sợi đốt.

Giá đèn đường năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Với vô vàn những lợi ích và sự tiện dụng của đèn đường mặt trời năng lượng đường phố trong cuộc sống hiện nay, việc đầu tư mua một chiếc đèn để sử dụng là hoàn toàn hợp lý.

Chỉ từ 1 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một sản phẩm đèn đường mặt trời chất lượng. Đặc biệt khi mua hàng tại Sumosolar bạn sẽ được miễn phí giao hàng và bảo hành chính hãng lỗi 1 đổi 1 tại nhà.