Cách Lắp Đèn Năng Lượng Mặt Trời Đúng Chuẩn

Cách lắp đèn năng lượng mặt trời đang được nhiều người tìm hiểu, bởi loại đèn này đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam ngày nay. Đây cũng được xem là giải pháp xanh, tiết kiệm nhiên liệu cho trái đất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng nắm bắt được cách sử dụng cũng như lắp đặt loại đèn này.

https://lh6.googleusercontent.com/33EonKFm6DwnozanVQaTGhPZx6CMAtiS_SBY7W_QEUHtMoYA-pIXdMAib38dfJEXQDCGsz_xf5uriIhx6nPQSAfT_I7ibw1EsssgMlymhs01BHZHA5I1Cd8hbqGRlE-8FKCf5k6Z
Hướng dẫn cách lắp đèn năng lượng mặt trời đúng nhất

Vì thế ngày hôm nay bài viết sẽ giúp mọi người tìm hiểu về cách lắp đèn năng lượng mặt trời đúng nhất nhanh nhất dành cho các gia đình cũng như những người có nhu cầu sử dụng hiệu quả nhất và tiết kiệm năng lượng điện nhất có thể.

1. Hướng dẫn cách lắp đèn năng lượng mặt trời đúng nhất và nhanh nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều dạng đèn năng lượng mặt trời khác nhau như đèn năng lượng mặt trời bằng đèn pha led, đèn năng lượng mặt trời bằng đèn đường,… Mỗi loại đèn sẽ có những cách lắp đặt khác nhau, cách sử dụng khác nhau không phải bất cứ ai cũng nắm bắt được.

Để giúp mọi người có thể tự lắp đặt đèn tại nhà, chúng tôi hướng dẫn lắp đặt như sau:

1.1 Cách lắp đèn pha led năng lượng mặt trời trên thị trường

Loại đèn năng lượng mặt trời bằng pha led được thiết kế rất đơn giản, không quá nhiều chi tiết kèm theo nên rất dễ lắp đặt cũng như sử dụng. Cách lắp đèn rất đơn giản, chỉ với 2 bước như sau:

 • Bước 1: Lắp đặt tấm pin của đèn

Để có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời cần lắp đặt tấm pin tại những vị trí khuất gió, và theo hướng nghiêng xuống để tấm pin có thể hấp thụ được năng lượng từ ánh sáng mặt trời nhiều nhất.

https://lh5.googleusercontent.com/WzNJel7Ov9P_xUmxZlmdNWVC54hr5pMsN19BgXE9t6hxngPpIZuUfZrK-aCRQzJM1e32T7WzL_Gzw2yroosY4EVCNcy50VKJy1VehAHZ9OLjG9DQkOfFSnf2pYoiiPFOnYQ85hIg
Hướng ánh mặt trời vào tấm pin đèn năng lượng mặt trời

Người dùng chỉ cần cố định thanh đỡ pin thật chắc chắn lên bề mặt để đặt tấm pin lên. Sau đó điều chỉnh tấm pin đúng vào hướng mặt trời để hấp thụ ánh nắng mặt trời tốt nhất có thể . Cuối cùng chỉ cần cố định lại bằng ốc vít là đã xong.

 • Bước 2: Lắp đèn năng lượng mặt trời

Bước cuối cùng để hoàn thiện đèn năng lượng mặt trời đó chính là lắp đèn. Cách lắp đặt đèn cũng không kém phần đơn giản. Bạn chỉ cần xác định vị trí của đèn, sau đó thực hiện cố định bằng ốc vít và điều chỉnh gốc độ thích hợp để mang lại nguồn năng lượng nhiều nhất có thể.

 • Bước 3: Kết nối tín hiệu

Để đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động thì người dùng cần kết nối dây cáp với tấm pin và đèn led. Người dùng chỉ cần kết nối đường dây và có thể bắt đầu sử dụng và điều khiển đèn năng lượng mặt trời từ xa.

1.2 Cách lắp đèn đường pin rời năng lượng mặt trời

Trên thị trường đèn năng lượng mặt trời đèn đường có tới 2 loại pin đó chính là dạng pin rời và pin liền. Sau đây là hướng dẫn cách lắp đặt đèn mặt trời dạng pin rời.

https://lh6.googleusercontent.com/3fn0WVzS6zpswGIG5APJbqsfgsRqg-PLIz6XYazenHVOdoS5IpXZaIb0jmgU830rbZ4Pxsz2c5HlkgDdFVgI6YjnFt9JdBu-9s6EGr7U-dqQadlEbOG11DvKbUOetI_V0B7KUSia
Cách lắp đèn đường pin rời nắng lượng 
 • Bước 1: Cố định cán đèn

Đầu tiên cần phải lắp đặt bóng và cán đèn. Bạn chỉ cần kết nối hai bộ phận này bằng khớp nối sau đó siết chặt ốc là đã  xong. Hãy làm thật chắc chắn để đảm bảo cán không bị rơi ra trong quá trình sử dụng.

 • Bước 2: Lắp pin

Để thực hiện lắp pin thì cần phải cố định thanh đỡ tấm pin lên bề mặt thật chắc chắn bằng ốc vít. Sau đó đặt tấm pin lên và điều chỉnh bề mặt tấm pin hướng về ánh sáng mặt trời để hấp thụ năng lượng.

 • Bước 3: Kết nối pin và bóng đèn

Kết nối pin và bóng đèn bằng cách dây kết nối giúp đèn có thể hoạt động bình thường. Sau cùng người dùng chỉ cần cố định đèn tại vị trí thích hợp và điều khiển sử dụng theo mong muốn của mình.

2. Các lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời 

Lưu ý khi lắp đèn năng lượng mặt trời nhất định bạn phải biết để mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian thực hiện:

 • Vị trí lắp đặt : Không thực hiện lắp đặt đèn tại những vị trí nguy hiểm như gần bóng đèn cao áp, gần các khu vực dễ cháy nổ,…
 • Kết nối: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để kết nối đèn năng lượng mặt trời đúng cách để sử dụng có hiệu quả.
 • Cố định pin chắc chắn: Đây là một lưu ý mà bất cứ ai cũng cần phải lưu ý tránh đèn bị rơi rót, lung lay do các tác động ngoại lực như gió, mưa,….
 • Bảo dưỡng đèn đúng cách: Trong quá trình sử dụng cần phải bảo dưỡng đèn đúng cách để tránh tình trạng đèn bị hư hỏng, hay trục trặc không đáng có. Khiến người dùng tốn kém chi phí.
 • Thường xuyên kiểm tra hoạt động của pin: Để tránh tình trạng trục trặc đèn hay đứt dây,… thì người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra đèn để khắc phục kịp thời khi có sự cố.
 • Tai sử dụng đèn: Đèn năng lượng mặt trời có thể tái sử dụng sau khi bị hư hỏng hoặc không sử dụng nữa. Nên người dùng cần lưu ý để tránh lãng phí.

Như vậy trên đây là cách lắp đèn năng lượng mặt trời nhanh nhất dành cho mọi người tìm hiểu và sử dụng. Ngoài ra bên cạnh đó cũng là một số lưu ý dành cho người dùng. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Sumosolar sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Một số sản phẩm đèn năng lượng mặt trời có mặt tại Sumosolar: https://sumosolar.vn/den-nang-luong-mat-troi