Nồi nấu phở bằng điện là gì? Cấu tạo, phân loại

Bạn là chủ kinh doanh quán ăn và đang tìm kiếm cho mình một thiết bị hầm xương, nấu nước lèo nhanh chóng, tiện dụng,… Trong trường hợp này, nồi nấu phở bằng điện ra đời chính là trợ thủ đắc lực mà bạn không nên bỏ qua. Vậy nồi nấu phở bằng điện là gì? Chúng có cấu tạo, phân loại như thế nào? Hãy cùng sumosolar.vn tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Nồi nấu phở bằng điện là gì?

nồi nấu phở bằng điện
Nồi nấu phở bằng điện là gì?

Nồi nấu phở bằng điện là thiết bị không thể thiếu tại các quán bún, phở, hủ tiếu,… Đây là loại nồi sử dụng năng lượng điện để đun nóng nước, từ đó hầm nhừ xương tạo vị thanh ngọt cho nước dùng trong các món ăn.

Mặc dù có thể nấu phở theo những cách truyền thống như nấu bằng bếp gas, than củi, than tổ ong,… Tuy nhiên, những phương pháp này lại tốn khá nhiều thời gian, công sức và không thân thiện với môi trường. Do đó, hiện nay nhiều chủ tiệm đã đổi sang sử dụng nổi nấu phở bằng điện để tiết kiệm thời gian, chi phí một cách tối đa.

2. Cấu tạo của nồi nấu phở bằng điện

Mặc dù, các loại nồi nấu phở bằng điện hiện được sản xuất cực kỳ đa dạng với mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ có những cấu tạo cơ bản như:

  • Thành nồi: Bộ phận này thường được làm từ 3 lớp chất liệu để đảm bảo độ bền chắc, tăng hiệu quả cách nhiệt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thành nồi thường được làm từ chất liệu inox sáng bóng, không gỉ sét và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng
  • Vung nồi: Hay còn gọi là nắp nồi, được thiết kế hình bán nguyệt giúp quá trình lấy nước không làm thất thoát nhiệt, đồng thời, bảo vệ an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng.
  • Quai cầm: Đây là bộ phận được thiết kế 2 bên thân nồi phở, dùng để bê và di chuyển nồi nấu đến các vị trí khác nhau. Ngoài ra, đối với nồi nấu phở bằng điện xe đẩy thì không cần đến bộ phận này.
  • Rỏ đựng xương: Bộ phận này sẽ chỉ có ở những loại nồi lớn, từ 50l trở lên. Cấu tạo của bộ phận này giúp lọc bỏ xương vụn,xương thường dễ dàng hơn để có thể chắc lọc lại phần nước dùng trong veo bên dưới.
  • Van xả nồi: Cấu tạo tiện lợi, giúp tối ưu hóa quá trình vệ sinh một cách nhanh chóng, dễ dàng mà không mất sức. Bạn chỉ cần vặn van cả là đã có thể loại bỏ phần nước thừa đọng lại trong nồi.
  • Hệ thống đèn báo: Hệ thống này được lắp đặt ngay trên thân nồi, giúp bạn quan sát xem nồi phở đã vào điện hay chưa, tình trạng nước dùng bên trong để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
  • Bảng điều khiển: Mọi loại nồi nấu phở bằng điện đều phải tích hợp bảng ddieuf khiển bên ngoài để có thể điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp, nhiệt độ sôi có thể điều chỉnh là từ 30 – 110 độ C.

3. Các loại nồi nấu phở bằng điện được sử dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đang phân phối đa dạng các loại nồi nấu phở bằng điện cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Cụ thể:

3.1. Nồi nấu phở bằng điện cơ

Đây là loại nồi được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, chúng được sử dụng phổ biến tại các quán phở, bún, hủ tiếu,… Loại nồi này thường có dung tích từ 20 – 300l, ứng với mỗi kích thước của nồi, người dùng sẽ có mục đích sử dụng khác nhau.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kết hợp nhiều nồi nấu phở đơn thành một bộ hoàn chỉnh để tiến hành các công đoạn như hầm xương, nấu nước dùng, nhúng bánh phở,… Nhờ đó, toàn bộ quy trình kinh doanh của bạn sẽ được tối ưu, tiết kiệm thời gian và không gây hại cho môi trường.

3.2. Nồi nấu bởi bằng điện xe đẩy

nồi nấu phở bằng điện
Nồi nấu bởi bằng điện xe đẩy

Loại nồi này sẽ kết hợp 2 hoặc 3 nồi điện có dung tích khác nhau và hệ thống các bánh xe để kết hợp thành một hệ thống xe đẩy. Mỗi nồi sẽ được trang bị một bảng điều khiển riêng để người dùng có thể sử dụng riêng lẻ hoặc dùng cùng một lúc. Hiện dòng sản phẩm này đang có các loại như nồi 20 – 50 lít, 20 – 80 lít, 30 – 50 – 70 lít, 20 – 80 – 120 lít,… Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn có thể lựa chọn được loại nồi phù hợp.

3.3. Nồi nấu phở bằng điện chia ngăn

Đối với những cơ sở buôn bán nhỏ lẻ, phục vụ một lượng khách vừa phải thì nồi nấu phở bằng điện chia ngăn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Loại nồi này có cấu tạo chia ra thành 2 hoặc 3 ngăn, bạn có thể nấu nước dùng, trụng phở,… chỉ trong 1 chiếc nồi điện này. Ngoài ra, dung tích của nồi không quá lớn nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích, phù hợp với những cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ.

3.4. Nồi nấu phở bằng điện treo tường

Khác với những dòng trên, sản phẩm này là dạng nồi nấu phở có hệ thống điều khiển riêng biệt và cần phải lắp đặt cố định khi sử dụng. Tuy nhiên, chỉ có phần điều khiển là khác còn về cấu tạo thì em nó khá giống với những loại nồi nấu phở thông thường hiện nay.

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ bài viết giới thiệu cho bạn dòng sản phẩm nồi nấu phở bằng điện. Hy vọng những chia sẻ hữu ích của chúng tôi sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho cơ sở kinh doanh của mình một loại nồi phù hợp.