Máy lạnh cũ giá 2 triệu đáng mua nhất 2023

Sử dụng điều hòa là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, nhưng việc tiết kiệm chi phí cũng là một vấn đề quan trọng đối với nhiều gia đình. Vì vậy, nhiều gia đình có ý định sử dụng máy lạnh cũ với giá khoảng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, liệu việc sử dụng điều hòa cũ có phải là một lựa chọn tốt hay không? Hãy cùng Sumosolar tìm hiểu thêm về vấn đề này.

1. Có nên mua máy lạnh cũ giá 2 triệu không?

Đầu tiên cần hiểu rằng không phải chiếc điều hòa cũ nào cũng là máy hỏng hóc hoặc không tốt. Có nhiều người bán lại điều hòa cũ vì lí do chuyển nhà hoặc muốn nâng cấp máy có tính năng tốt hơn, mặc dù máy vẫn đang hoạt động tốt hoặc mới. Tuy nhiên, giá của máy đã giảm xuống chỉ còn khoảng 2 triệu đồng.

máy lạnh cũ giá 2 triệu
Có nên mua máy lạnh cũ giá 2 triệu không?

Có một số lý do mà người dùng có thể lắp đặt được máy lạnh cũ với giá 2 triệu đồng, bao gồm.

 • Chi phí thấp: Với giá 2 triệu đồng, máy lạnh cũ rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm mới 100%, giúp tiết kiệm cho người dùng khoảng 40 – 50%. Điều này phù hợp cho các gia đình có thu nhập trung bình thấp, sinh viên, cũng như các quán cafe, quán game và các công trình xây dựng.
 • Phù hợp với nhu cầu: Nếu người dùng không có nhu cầu cao về tính năng và công nghệ hiện đại, thì máy lạnh cũ với giá 2 triệu đồng hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của họ.
 • Sử dụng trong thời gian ngắn: Máy lạnh cũ có thể được sử dụng để giúp các gia đình vượt qua mùa hè nóng nực, hoặc sử dụng tại các công trình xây dựng trong thời gian ngắn.
 • Chất lượng ổn định, nguồn gốc rõ ràng: Khi mua máy lạnh cũ với giá 2 triệu đồng tại các cửa hàng uy tín, người dùng có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Đồng thời, máy lạnh cũ cũng có giấy tờ xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng.

2. Những lưu ý khi chọn máy lạnh cũ giá 2 triệu

Việc mua điều hòa cũ với giá 2 triệu đồng có nhiều lợi ích, nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro như việc mua phải máy hỏng ngay sau khi mua, hay chi phí tiền điện tăng cao. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn điều hòa cũ bằng cách:

 • Tìm mua ở cửa hàng uy tín: Bạn nên hỏi ý kiến người thân, bạn bè hoặc tham gia vào các hội nhóm để tìm hiểu các cửa hàng chuyên về đồ điện tử uy tín.
 • Lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy: Bạn nên chọn các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Daikin, Toshiba, LG vì chúng có những dòng điều hòa cũ có độ bền cao và tuổi thọ dài trên thị trường. Nếu bạn muốn tiết kiệm điện thì nên chọn các dòng máy inverter.
máy lạnh cũ giá 2 triệu
Những lưu ý khi chọn máy lạnh cũ giá 2 triệu
 • Kiểm tra chất lượng trước khi mua: Nếu có thể, bạn nên nhờ người hiểu biết về điều hòa cùng đi kiểm tra. Bạn nên xem ngoại quan máy xem có bị va đập, sứt mẻ hay bể vỡ không. Về dàn nóng và dàn lạnh, bạn nên kiểm tra kỹ ở hai bộ phận này. Hai lá nhôm ở cục lạnh của máy điều hòa phải còn tốt, nguyên vẹn và không có thủng hay vết xước. Tiếp theo là ống đồng ở hai cục nóng, nếu máy điều hòa còn tốt thì ống đồng sẽ có màu đồng đẹp hoặc nâu đồng. Ngược lại, nếu ống đồng màu đen thì loại này đã cũ và nhanh bị hỏng, bạn không nên lựa chọn.

3. Các Loại Máy Lạnh Cũ Giá 2 Triệu Trên Thị Trường

Dưới đây là bảng giới thiệu về các loại máy lạnh cũ giá 2 triệu đồng mà người dùng có thể tham khảo:

Máy lạnh giá 2 triệu Đặc điểm
Máy lạnh di động Loại máy này khi mới có giá khoảng 5-6 triệu đồng. Tuổi thọ của máy không cao, chỉ khoảng 2-3 năm nên khi mua lại, mặc dù mẫu mã đẹp nhưng máy không bền lắm.
Máy lạnh Nhật Bãi Đây là các máy lạnh đã qua sử dụng ở Nhật Bản và sau đó nhập về Việt Nam. Máy có tuổi thọ từ 3-5 năm hoặc hơn và vẫn đảm bảo chất lượng tốt và ổn định. Tuy nhiên, máy lạnh này thường có mẫu mã không đẹp, lỗi thời, được xem như đồ cổ.
Máy lạnh cũ của các thương hiệu Các thương hiệu lớn như Panasonic, Funiki, Mitsubishi,… vẫn cung cấp các sản phẩm máy lạnh cũ giá 2 triệu với chất lượng tốt. Người dùng có thể đến các cơ sở uy tín hoặc tìm đến các thợ máy lạnh để mua lại.
Máy lạnh trưng bày tại siêu thị Siêu thị điện máy cũng có thể là nơi người dùng tìm mua các máy lạnh giá rẻ. Các máy lạnh này thường là hàng xả, bị trưng bày quá lâu, nhưng vẫn là hàng mới, chưa qua sử dụng và đảm bảo chất lượng.
máy lạnh cũ giá 2 triệu
Các Loại Máy Lạnh Cũ Giá 2 Triệu Trên Thị Trường

4. Nên chọn mua điều hòa cũ giá 2 triệu ở đâu?

Việc chọn mua điều hòa cũ vẫn là một vấn đề gây băn khoăn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, có thể mua được điều hòa cũ giá 2 triệu tại các địa điểm sau đây:

 • Các trung tâm sửa chữa điều hòa: Nhiều điều hòa của các thương hiệu vẫn còn tốt hoặc bị hỏng đôi chút, người dùng muốn đổi điều hòa mới nên thanh lý lại cho các trung tâm sửa chữa với giá rẻ. Các trung tâm này sẽ mua lại, sửa chữa và bán lại cho bạn với giá 2 triệu đồng.
 • Các thợ sửa chữa điều hòa có kinh nghiệm: Tương tự như trung tâm sửa chữa điều hòa, nhưng mang tính cá nhân hơn. Nếu bạn biết ai chuyên sửa chữa điều hòa và bạn có thể tin tưởng được họ, bạn có thể nhờ họ tư vấn và mua một số mẫu điều hòa cũ giá 2 triệu đồng vẫn còn sử dụng tốt và chạy mượt.
 • Mua điều hòa giá 2 triệu đồng tại các siêu thị điện máy: Có nhiều siêu thị điện máy thanh lý những chiếc điều hòa tồn kho để thu hồi vốn, nhập những dòng có model cao hơn. Khi đó, bạn có thể mua lại chúng với giá rẻ và chất lượng cũng rất tốt.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các trang hội nhóm thanh lý đồ cũ để tìm kiếm điều hòa cũ với giá rẻ và chất lượng ổn định.

Tuy nhiên, không phải đồ cũ nào cũng xấu, nhưng bạn nên cẩn thận hơn khi quyết định chọn mua sản phẩm này. Việc lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của mỗi gia đình là điều cần thiết. Sumosolar cũng đã trả lời phần nào cho câu hỏi có nên mua điều hòa cũ giá 2 triệu đồng hay không.