Xe Đạp Điện Giá Rẻ Dưới 3 Triệu Có Nên Mua Hay Không?

Xe đạp điện là phương tiện phổ biến dành cho học sinh và rất nhiều người khác cũng yêu thích. Bởi xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu là tầm giá vô cùng lý tưởng; bất kỳ ai cũng có thể sở hữu nó. Mặc khác, xe đạp điện dễ sử dụng hơn xe máy và giúp bảo vệ môi trường xanh. Trước khi mua xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu ta cần có những cân nhắc gì? Cùng Sumosolar tham khảo về xe đạp điện giá rẻ ngay sau đây!

xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu - Xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu có những loại nào?
Xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu có những loại nào?

1. Ưu điểm và nhược điểm khi chọn xe đạp điện giá rẻ

Xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu được người tiêu dùng cân nhắc kỹ khi quyết định mua. Bởi mọi người thường băn khoăn về chất lượng khi giá thành quá rẻ. Để giải quyết nỗi lo này; mọi người có thể xem qua đánh giá ưu và nhược điểm của xe đạp điện giá rẻ:

1.1 Ưu điểm xe đạp điện giá rẻ

 • Chi phí rất rẻ: Đây là điều được mọi người xem xét nhất. Bởi thay vì cần một số tiền lớn gấp 5 – 10  lần để mua xe đạp điện mới hoặc xe máy; xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu thì phù hợp kinh tế hơn.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành: khi sử dụng xe đạp điện giá rẻ, người dùng không cần chi phí đổ xăng. Đối với một quãng đường phù hợp, chọn xe đạp điện vẫn tiết kiệm hơn.
 • Bảo vệ môi trường: năng lượng điện được tích trữ trong bình ắc quy, thân thiện môi trường. Xe đạp điện giá rẻ được xem là xu hướng của tương lai; khi tình trạng ô nhiễm khí thải trên thế giới và Việt Nam ngày càng nghiêm trọng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, đa mẫu mã: xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu chắc chắn sẽ gọn nhẹ hơn nhiều so với xe máy. Dòng xe này dễ dàng lưu thông giữa đoạn đường đông kín người.
 • Xe đạp điện không cần có bằng lái: đây cũng là điều được người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi với tốc độ tối đa cho phép, xe đạp điện không cần bằng lái. Xe này phù hợp với đa dạng lứa tuổi.

1.2 Nhược điểm xe đạp điện giá rẻ

 • Chất lượng xe có giới hạn: Chính vì là xe đạp điện giá rẻ nên khó tránh khỏi chất lượng bị hạn chế. Tuy nhiên, nếu bạn mua đúng địa chỉ uy tín thì cũng không đáng lo ngại. Mua xe đạp điện giá rẻ sẽ thích hợp với mục đích sử dụng vừa phải.
 • Hạn chế về tốc độ: xe đạp điện chắc chắn sẽ không thể đi nhanh bằng xe máy. Thường vào khoảng 20-30km/h cho xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu.
 • Hạn chế về quãng đường: xe đạp điện thường đi tối đa được 30-50 km cho một lần sạc đầy. Vì thế, đi quãng đường xa sẽ gây ra bất tiện khi bình điện hết điện giữa chừng.
xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu - Xe đạp điện – Phương tiện lưu thông tiện lợi
Xe đạp điện – Phương tiện lưu thông tiện lợi

2. Tầm giá dưới 3 triệu có mua được xe đạp điện không?

Xe đạp điện giá rẻ ngày càng được sản xuất nhiều loại và mẫu mã để tăng sự cạnh tranh. Tuy nhiên, những xe đạp điện mới sẽ có giá rất cao dao động trong khoảng 10 triệu đồng. Vậy nếu kinh tế dưới 3 triệu thì người dùng có mua được xe đạp điện không? Câu trả lời là có.

Xe đạp điện là phương tiện được đông đảo học sinh, sinh viên sử dụng. Sau một thời gian đi học và đủ tuổi chạy xe máy; hầu hết các bạn sẽ đổi xe máy để đi làm và phục vụ mục đích khác. Chính vì thế, xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu đã xuất hiện trên thị trường. Đó là những xe đạp điện đã qua sử dụng, được tân trang lại và bán giá tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay, xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu đồng không hiếm có. Với giá thành hạn chế này, xe vẫn giải quyết được nhu cầu cho những ai cần sử dụng. Chất lượng xe đã tân trang cũng khá tốt và đẹp như mới. Tuy nhiên, bạn cần chọn địa chỉ mua xe đạp điện giá rẻ đáng tin cậy.

3. Nhận biết nơi cung cấp xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu uy tín

Tại các tỉnh, thành phố lớn có rất nhiều địa chỉ bán xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu. Vì thế, taxitai365.com sẽ tư vấn cho bạn cách nhận biết nơi cung cấp uy tín. Trước khi mua xe đạp điện giá rẻ, bạn hãy kiểm tra các thông tin sau của cửa hàng:

 • Cửa hàng bán xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu có cửa hiệu, địa chỉ rõ ràng. Ta không nên chọn những nơi lề đường, chỉ bán lẻ vài chiếc không rõ nguồn gốc. Nơi đó không thể đảm bảo chất lượng cũng như xe có hợp pháp hay không.
 • Tìm hiểu thông tin cửa hàng thông qua những người xung quanh; xem rằng cửa hàng có đông khách hàng và có uy tín hay không.
 • Xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu khi được tân trang kỹ lưỡng sẽ có giấy bảo hành; nếu đó là cửa hàng lớn. Hoặc bạn sẽ biết được thương hiệu của xe đạp điện, hãng xe đó có nổi tiếng không.

4. Những loại xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu đáng tham khảo

Xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu không hiếm nhưng kèm tiêu chuẩn chất lượng sẽ khó tìm. Khi bạn đã quyết định mua xe đạp điện giá rẻ, taxitai365.com sẽ tư vấn một số hãng xe đáng tin cậy.

4.1 Xe đạp điện HKBike

xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu - Xe đạp điện cũ giá rẻ HKBike
Xe đạp điện cũ giá rẻ HKBike

HKBike là thương hiệu chính hãng, tên mới của hãng này là PEGA. Dòng xe đạp điện này được học sinh rất ưa thích bởi thiết năng động và cá tính. PEGA có đa dạng sản phẩm như: Cap A, Zinger, Trans, Crazy Bull… Chất lượng xe được đánh giá rất cao, đi bền và an toàn,

HKBike là sản phẩm chính hãng; nên xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu HKBike cũ cũng còn rất tốt. Chúng thường có tuổi thọ cao và khả năng vận hành tuyệt vời. Xe có công suất 350w và 4 bình ắc quy 12A – 48V. Quãng đường đi được khá xa với vận tốc 30 – 40 km/h. Đặc biệt, trọng lượng xe khá nhẹ, dễ di chuyển và điều khiển.

Xe đạp điện giá rẻ HKBike chỉ từ 2,5 – 3 triệu đồng. Đối với các xe có thiết kế cũ hơn có thể giá sẽ rẻ hơn như thế.

4.2 Xe đạp điện Asama

xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu - Tham khảo xe đạp điện cũ Asama
Tham khảo xe đạp điện cũ Asama

Asama là một hãng xe đạp điện khá nổi tiếng với độ bền bỉ. Xe đạp điện giá rẻ Asama cũ chỉ tầm khoảng 2 – 2,5 triệu đồng. Đây là loại cũ có mức giá rất rẻ so với mặt bằng chung. Nếu bạn cần một chiếc xe đi lại với giá ổn thì có thể chọn xe đạp điện thuộc hãng này.

Công suất xe đạp điện là 250w, gồm 4 bình ắc quy 12V – 48V. Vận tốc tối đa 30km/h. Với mẫu xe asama, thiết kế bình rất dễ dàng thay sửa khi gặp vấn đề. Xe cũng có thể đạp cơ khi bình hết điện trên đường đi.

4.3 Xe đạp điện Osama Sport

Xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu bao gồm Osama Sport từ Nhật Bản. Loại xe rất bền, giá khoảng 8,5 triệu đối với xe mới; tuy nhiên, xe cũ chỉ còn lại từ 2,2 – 2,5 triệu đồng. Các trang bị vẫn được tân trang như mới, không thiếu thiết bị nào.

 • Đèn bi Xenon công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm năng cho xe.
 • Bánh xe trước trang bị bộ vành 18 inch, có hệ thống giảm xóc dầu và thắng cơ.
 • Mặt đồng hồ xe Osama Sport thiết kế đẹp và thời trang.
 • Tải trọng xe 130kg; vận tốc đạt mức 30-35km/h.
xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu - Thông tin bổ ích về xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu
Thông tin bổ ích về xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu

Nếu bạn đang có ý định mua xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu thì nên tham khảo thật kỹ lưỡng. Bên cạnh giá thành rất phải chăng thì cũng tồn tại nhiều rủi ro khác. Vì thế, khi mua xe đạp điện giá rẻ, bạn hãy kiểm tra phụ tùng xe, nhất là bình ắc quy. Quan trọng nhất vẫn là chọn địa chỉ cung cấp uy tín và đáng tin cậy. Xe đạp điện giá rẻ dưới 3 triệu vẫn thích hợp cho nhu cầu đi lại thiết yếu cho mọi người.