Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad

(Xây dựng) – Hiện nay, hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad đang được rất nhiều chủ đầu tư sử dụng cho nhà xưởng sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, những kiến thức và thông tin, hệ thống làm mát nhà xưởng Cooling Pad chưa được phổ biến rộng rãi.

Tìm hiểu về hệ thống làm mát nhà xưởng, làm mát công nghiệp

Hệ thống làm mát nhà xưởng là hệ thống sử dụng quạt hút công nghiệp kết hợp tấm làm mát nhà xưởng Cooling Pad hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt sẽ tạo thành máy làm mát công nghiệp.

Hệ thống hoạt động sẽ làm giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng, từ đó tạo ra môi trường thông thoáng mát mẻ, giúp người lao động thoải mái và nâng cao hiệu quả lao động.

Tối ưu khi sử dụng tấm Cooling Pad sẽ có giá thành thấp hơn khi sử dụng hệ thống điều hoà rất nhiều mà hiệu suất làm mát cũng rất tốt, giúp nhà xưởng có thể giảm từ 8 – 10 độ C có khả năng tiết kiệm điện vượt trội.

Ưu điểm, nhược điểm hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad

Ưu điểm

– Giúp hạ nhiệt độ nhanh, cung cấp độ ẩm cho không khí, tiết kiệm điện năng, giảm bớt giá thành đầu tư rẻ, công tác lắp đặt bảo dưỡng đơn giản.

– Hệ thống thông gió cơ khí truyền thống và một hệ thống làm mát sử dụng tấm làm mát Cooling Pad rẻ hơn rất nhiều.

– Thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe cho con người vật nuôi, dễ dàng trong vệ sinh bảo dưỡng máy làm mát nhà xưởng.

Nhược điểm

– Quá trình vận hành các chất bụi bẩn của môi trường hay xưởng sản xuất như xưởng dệt, xưởng chế biến gỗ, bị hút vào làm tắc màng nước của tấm làm mát Cooling Pad, gây hiện tượng tắc các lỗ khí vận chuyển.

– Luôn làm giảm công suất của hệ thống làm mát, khiến hệ thống thông gió có tiếng ù lớn của quạt, gây ra tiếng ồn lớn trong xưởng.

– Giúp tăng độ ẩm trong không khí từ 75-90% ẩm mốc và ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm ở một số ngành hàng.

– Nếu môi trường làm việc có quá nhiều bụi bẩn, bạn phải thường xuyên vệ sinh dễ gây ra rách tấm giảm thọ của sản phẩm, tốn chi phí nhân công.

– Mức nước tuần hoàn qua tấm lọc nếu không được xử lý thường xuyên sẽ có mùi khó chịu ảnh hưởng đến môi trường và con người.

Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát nhà xưởng Cooling Pad

Do không khí nóng, ô nhiễm từ máy được quạt hút hướng trục công nghiệp hút ra sự chênh lệch áp suất bên trong và ngoài xưởng. Vậy nên không khí bên ngoài sẽ tràn vào thông qua khe hở tấm làm mát Cooling Pad. Tấm Cooling Pad đã được nước từ máy bơm phân phối điều lên bề mặt, tăng quá trình trao đổi nhiệt tiếp xúc với luồng không khí.

Ngoài ra, khi không khí nóng khô đi qua hệ thống mành ướt, sẽ bị hệ thống này hấp thụ nhiệt thông qua hiệu ứng bay hơi của nước, làm giảm nhiệt độ không khí từ 8 xuống 4 độ C, cùng với tốc độ của gió sẽ làm cảm giác nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đã giảm ở trên.

Các thành phần chính trong hệ thống làm mát bằng tấm Cooling Pad

Quạt hút công nghiệp

Hiện nay, quạt hút Cooling Pad phù hợp nhất để lắp đặt trong hệ thống làm mát này chính quạt thông gió vuông công nghiệp làm từ inox. Các bộ phận được sản xuất phù hợp với vị trí lắp đặt trong nhà xưởng công nghiệp với độ bền cao và chống oxy hoá tốt, mang lại hiệu quả làm mát vượt trội hơn

Giàn Cooling Pad

Tấm làm mát Cooling Pad được sản xuất chuyên dụng, không chứa hoá chất độc hại, có kỹ thuật tạo lượn sóng với độ nghiêng thích hợp làm sản phẩm hấp thụ nước và bay hơi dễ dàng, tạo hiệu quả làm mát cao.

Với hệ thống thông gió với tấm làm mát Cooling Pad tạo thành một màng nước mỏng làm không khí khô và nóng ngoài trời được quạt hút qua hệ thống giấy làm mát, nước sẽ hấp thụ nhiệt trong không khí và bay hơi láy đi phần lớn nhiệt làm cho không khí ẩm và mát.

Ứng dụng hệ thống làm mát bằng Cooling Pad

– Làm mát cho hệ thống chuồng trại chăn nuôi, nhà kính trồng rau, hoa quả.

– Làm mát cho các xưởng sản xuất, dệt may nhựa

– Làm mát, tăng công suất cho các hệ thống làm mát khác.

– Đảm bảo tăng công suất tua bin máy công nghiệp.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống làm mát Cooling Pad

Tuỳ thuộc vào diện tích của nhà xưởng hay chuồng trại và nhu cầu thông thoáng nên lựa chọn quạt thông gió cho phù hợp với diện tích. Nên tính toán lựa chọn quạt thông gió, diện tích tấm làm Cooling Pad sao cho phù hợp cần xác định được nhu cầu thông khí, vận tốc gió đi qua tấm làm mát để xác định được khối lượng sản phẩm phù hợp đáp ứng cho nhà xưởng.

Thông qua bài viết trên, Maxfan đã chia sẻ, giải đáp cho khách hàng những thông tin về hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ MAXFAN VIỆT NAM TRADING SERVICE LTD

– Add: 1062 QL1A, Linh Trung, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

– Hotline: 0914 876 226

– Sale: 0932 102 636 (Ms. Linh)

– Email: maxfan.com.vn@gmail.com

– Website: https://maxfan.com.vn/

Nguồn bài viết: https://baoxaydung.com.vn/he-thong-lam-mat-nha-xuong-bang-tam-cooling-pad-335808.html

Trang chủ