Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt – Máy Phun Sương Làm Mát Nhà Xưởng

Hiện nay có rất nhiều nhà máy, nhà xưởng sản xuất đều được thiết kế theo quy mô lắp mái tôn với diện tích lớn, giúp đảm bảo không gian thoáng mát hơn cho nhà xưởng sản xuất. Tuy nhiên với khí hậu nóng nực vào mùa hè nhiệt độ tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của công dân thì việc lắp đặt, hệ máy phun sương làm mát nhà xưởng là giải pháp làm mát oi nóng là cách hiệu quả nhất.

Vậy nên hệ thống làm nhà xưởng là gì? Công dụng ra sao, mức giá có phù không. Thì hãy cùng Maxfan tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Phun sương làm mát nhà xưởng là gì

Việc lắp đặt hệ thống phun sương làm hơi nước, có kích thước nhỏ bay trong không khí, bốc hơi nhanh, không làm ảnh hưởng sức khoẻ. Vì thế hệ thống phun sương chính là giải pháp tốt nhất giúp chịu áp lực nước tốt hơn, ống không bị bục trong quá trình dùng, độ bền cao, tiết kiệm chi phí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy phun sương và hệ thống phun sương khác nhau, phù hợp cho từng không gian. Do đó tuỳ vào không gian muốn lắp đặt mà bạn có thể lựa chọn cho mình hệ thống phun sương phù hợp nhất 10 béc phun đến 100 béc phun.

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt - Máy Phun Sương Làm Mát Nhà Xưởng

  • Đối với nhà xưởng, xí nghiệp: làm mát, xử lý khí nóng hấp thụ từ bên ngoài vào. Vậy nên không gian nhà xưởng có thể kết hợp lắp đặt cả không gian bên trong và bên ngoài nhà xưởng để làm mát.
  • Đối với các quán chuyên kinh doanh: như quán bia, quán cà phê ngoài trời …lắp đặt máy phun sương xung quanh không gian quán.
  • Đối với hộ gia đình: lắp đặt trên sân thượng, các ban công, sân dưới, các khu vườn. Riêng với phòng khách và phòng ngủ phải lắp đặt tại các vị trí hợp lý, số lượng đầu phun vừa đủ để tránh ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác

2. Ưu điểm của hệ thống phun sương nhà xưởng

Với những lợi ích mà hệ thống phun sương tạo ẩm mang lại cho người dụng chắc chắn khiến cho bạn cảm giác mát mẻ vào mùa hè.

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt - Máy Phun Sương Làm Mát Nhà Xưởng

  • Giúp hạ nhiệt nhanh chóng từ 5- 10 độ nhanh chóng. Bạn có thể lắp đặt hệ thống phun sương xung quanh nhà xưởng, trên mai tôn hoặc ngay bên trong nhà xưởng.
  • Hệ thống phun sương nhà xưởng giúp làm mát, loại bỏ bụi bẩn trong không khí đảm bảo sức khỏe, đường hô hấp của người lao động.
  • Dễ dàng lắp đặt hệ thống, sử dụng được ngay trong không gian mở, hỗ trợ tiết kiệm chi phí lắp đặt cửa như khi dùng điều hoà.
  • Có độ bền lâu năm, hoạt động ổn định, các béc phun giúp người dùng điều chỉnh lượng sương phun ra phù hợp với mục đích công việc.

3. Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng.

Máy phun sương biến thể nước thành sương mù nhằm tăng cường độ ẩm, hạ nhiệt độ cho môi trường, lắng bụi tạo không khí mát mẻ dễ chịu, tạo phong cảnh cho các khuôn viên, quán ăn, quán café…

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt - Máy Phun Sương Làm Mát Nhà Xưởng

Đặc biệt trong mùa nắng nóng thì quạt hệ thống phun sương là giải pháp tối ưu cho môi trường nhà xưởng, cũng như những nơi đông người, ngoài trời. Đảm bảo được nhiệt độ ổn định trong ngôi nhà.

Với hệ thống máy phun sương tạo ra sương mù và hơi ẩm nhiệt độ cho môi trường, lắng bụi, tạo không khí mát mẻ dễ chịu. Độ bền cao vận hành êm và đặc biệt có thể điều chỉnh lượng sương phun ra. Có thể dụng tại các không gian nhà hàng, quán ăn, nhà máy.

4. Lưu ý khi sử dụng hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

  • Giúp kiểm tra nguồn nước và mở van trước khi khởi động hệ thống
  • Vì hệ thống phun sương này trực tiếp trong môi trường cho người lao động nên trước khi vận hành hệ thống, bạn nên mở xả trước ống nước khoảng 2-3 phút cho hết cặn bẩn trong ống trước khi gắn béc phun vào.
  • Sau khi sử dụng xong, tắt máy trước và khóa van nước sau để đảm bảo máy hoạt động được hiệu quả và lâu bền.

Xem thêm:

https://maxfan.com.vn/hoan-thien-lap-dat-he-thong-lam-mat-bang-quat-hut-cong-nghiep-va-tam-lam-mat-tai-xuong-may-linh-trang-binh-duong

Kết luận:

Thông qua bài viết trên thì Maxfan đã chia sẻ những thông tin bổ ích, giải đáp những thắc mắc về chức năng phun sương làm mát nhà xưởng. Hy vọng trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt và sử dụng hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng nhé.