Dự Án Thắp Sáng Đường Quê Bằng Năng Lượng Mặt Trời Tại Xã Bình Quý

Xu hướng chuyển từ đèn cao áp, đèn compact sang đèn năng lượng mặt trời để thắp sáng các tuyến đường nông thôn đang rất được ưa chuộng. Ngày 14/09, công ty SUMOLED Việt Nam đã cung cấp 72 bộ đèn năng lượng mặt trời tới xã Bình Quý, huyện Thăng Bình.

Với vốn đầu tư khoảng 150 triệu, xã Bình Quý đã triển khai lắp đặt 72 bộ đèn năng lượng mặt trời công suất lớn 400W để thắp sáng trên tuyến đường ĐT 612 đoạn từ suối Bà Ven đi Gò Dài và tuyến đường ĐH 8 đoạn từ ngã ba Bình Quý đi Dốc Sỏi dài 3,6 km, nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự và người dân đi lại được thuận lợi hơn.

Ảnh: Thi công lắp hệ thống điện Năng lượng mặt trời

 

Hệ thống đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời này rất tiện ích, ban ngày thông qua tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt ở trên mỗi bóng đèn sẽ tự nạp năng lượng, người sử dụng chỉ cần thông qua các remote điều khiển từ xa cài đặt giờ bật – tắt theo ý muốn.

Hoặc có thể nhấn nút AUTO để bật chế độ cảm biến ánh sáng: Khi trời tối, đèn sẽ tự động bật sáng đến trời sáng đèn sẽ tự tắt. Ngoài ra, việc đầu tư chi phí để lắp đặt hệ thống đèn này rất tiết kiệm nhưng đạt hiệu quả cao, mỗi bóng đèn khả năng chiếu sáng lêm tới 500 mét vuông trong suốt 10, 20 năm mà không cần phải đóng tiền điện.

Đặc biệt, đây là dòng đèn cao cấp nhất dành cho các dự án, công trình chiếu sáng lớn với tấm pin kích thước lớn 450x670mm giúp tăng khả năng sạc nhanh và có thể chiếu sáng liên tục lên tới 20 tiếng. 

Lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời cho dự án

Hơn nữa, việc sử dụng hệ thống đèn năng lượng mặt trời còn có lợi cho những ngày mất điện, giải quyết sự bất tiện khi không có điện thắp sáng cho bà con đi lại, sinh hoạt ban đêm…

Trước đây các trục đường trên địa bàn tuy đã thắp sáng bằng các loại bóng đèn tiết kiệm điện nhưng quá trình sử dụng gặp quá nhiều điều bất tiện như phải đấu nối dây điện chằng chịt và thường gặp sự cố, khiến việc đi lại qua một số khu vực trên địa bàn thôn rất nguy hiểm. Vì vậy, khi thay thế bằng hệ thống điện mặt trời đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều bà con Bình Quý.

Một số người dân cho biết: “Từ khi đoạn đường này được chiếu sáng bằng hệ thống đèn năng lượng mặt trời, gia đình tôi và nhiều hộ dân trong thôn cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi. Sử dụng loại đèn này vừa an toàn, vừa tiết kiệm điện và không còn phải lo lắng bị gặp sự cố hay mất điện. Đèn đường năng lượng mặt trời lắp đặt góp phần hạn chế tai nạn giao thông và giữ gìn an ninh trật tự trong thôn, xóm, nâng tầm bộ mặt nông thôn mới tại địa phương”.

Nguồn: Sumosolar