Biện Pháp Tiết Kiệm Điện Chiếu Sáng Trường Học

Biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả nhất dành cho trường học đang được người người quan tâm và đón đọc trong thời gian qua. Những cách làm đơn giản hay chỉ là thay đổi thói quen hàng ngày cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt cũng như bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên cho đất nước cũng như nhân loại. 

Biện pháp tiết kiệm điện
Biện pháp tiết kiệm điện năng cho mọi nhà 

Vì vậy hãy theo dõi ngay những biện pháp tiết kiệm điện ở trường học đơn giản sau đây để cùng nhau chung tay thực hiện điều nhỏ nhặt những mang ý nghĩa lớn này nhé. 

1. Tiết kiệm điện là điều vô cùng cần thiết của mỗi chúng ta

Tiết kiệm điện luôn được nhà nước khuyến khích để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất. Bởi điện năng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống.

Việc sử dụng nguồn năng lượng này quá lớn sẽ làm trái đất nóng lên, tầng ozon xuất hiện nhiều lỗ thủng. Gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như bệnh về da, về mắt, đường hô hấp,… 

Biện pháp tiết kiệm điện
Hãy tiết kiệm điện năng 

Đặc biệt hiện nay nhiều vùng sâu vùng xa vẫn chưa được tiếp cận với nguồn điện, nhiều nơi thiếu hụt điện. Vì thế tiết kiệm điện cũng giúp nguồn điện đến với nhiều người hơn nữa trong cuộc sống. 

2. Các biện pháp tiết kiệm điện chiếu sáng ở trường học

2.2 Ngắt các thiết bị điện khi không dùng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng nếu không sử dụng hoặc để thiết bị điện ở nguyên trong ổ cũng sẽ  không gây lãng phí điện. 

Bởi các thiết bị điện khi ở trạng thái chờ hoặc ngủ vẫn tiêu tốn điện năng. Khiến hoá đơn tiền điện nhà bạn tăng lên đáng kể. Vì thế hãy tắt hết các thiết bị khi không sử dụng hoặc rút kết nối điện khi không thực sự sử dụng. 

Biện pháp tiết kiệm điện Tắt các thiết bị không sử dụng điện
Tắt các thiết bị không sử dụng điện

2.2 Dùng các thiết bị siêu tiết kiệm điện

Những thiết bị siêu tiết kiệm điện được ưu tiên sử dụng hiện nay như tivi, tủ lạnh, điều hoà,… tiết kiệm điện được các chuyên gia khuyên sử dụng trong nhiều gia đình.

Đặc biệt đối với các thiết bị điện cũ quá cũng nên được thay thế. Bởi quá trình sử dụng quá dài khiến thiết bị yếu đi dần, rất tiêu hao năng lượng. Khiến lượng điện năng tiêu thụ lớn. Vì thế nếu thiết bị điện nhà bạn quá cũ hay thay thế ngay lập tức. 

2.3 Tận dụng ánh sáng bên ngoài tự nhiên

Nguồn ảnh sáng tự nhiên sẽ biến không gian của bạn trở nên rộng mở, sáng sủa và tràn đầy năng lượng. Bạn chỉ cần mở cửa là có thể tận dụng được nguồn sáng này mà không cần phải bật đèn hay sử dụng các thiết bị chiếu sáng khác. 

Mặt khác những không gian rộng mở cũng sẽ biến ngôi nhà luôn tràn đầy sức sống, thoáng đãng và thoải mái trong 4 mùa. Nên gia chủ sẽ luôn cảm nhận được sự trong lành, mát mẻ trong chính gia đình của mình. 

2.4 Sử dụng bóng đèn tốn ít năng lượng 

Các gia đình hiện hay ưu tiên sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm điện như đèn led, đèn huỳnh quang sợi đốt,… thay cho những lợi bóng thường sử dụng hiện nay. 

Những loại bóng như đèn led, đèn huỳnh quang,… thì tuổi thọ cũng có tuổi thọ cao hơn và mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn. Vì thế đây là các loại bóng nên được sử dụng tại mọi không gian để tiết kiệm chi phí điện năng và chi phí vận hành cũng như thay thế bóng đèn. 

2.5 Sử dụng công tắc tự động 

Hiện nay các loại công tắc tự động, công tắc thông minh có chế độ tắt, mở cảm biến nhờ kết nối qua điện thoại, đang được ứng dụng phổ biến tại các ngôi nhà hiện đại.

Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng đang điều khiển tắt điện khi không cần thiết ngay lập tức trên chiếc điện thoại của mình. Vừa tiết kiệm thời gian cho người dùng vừa mang lại hiệu quả tiết kiệm điện. 

Ngoài ra những thiết bị này cũng cho phép người dùng có thể xem tổng kết lượng điện năng tiêu thụ trong khoảng thời gian nhất định để cân đối chi phí cũng như số chi phí phải chi trả. 

Ngoài ra hiện nay chúng ta có thể tiết kiệm điện bằng cách hạn chế sử dụng các thiết bị điện như tivi, điện thoại, máy tính,… để dành thời gian cho gia đình hay là vui chơi, thể dục thể thao,… rèn luyện sức khoẻ, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình,… 

Việc tiết kiệm điện năng bằng cách trên cũng giúp giữ gìn sức khoẻ cho chính chúng ta, hạn chế các bệnh về mắt, về da do các thiết bị thông minh hoặc luồng ánh sáng xanh gây ra.

Vì thế tiết kiệm điện năng hay là các giải pháp hạn chế tiêu thụ điện thực sự rất hữu ích và thiết thực. Mỗi chúng ta hãy cùng chung tay thực hiện điều đó để có thể bảo vệ sức khoẻ, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường cũng như gìn giữ trái đất xanh cho thế hệ mai sau. 

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết biện pháp tiết kiệm điện ngày hôm nay của Sumosolar sẽ lan toả được thông điệp xanh đến bạn và tất cả những người xung quanh! Có thể cùng nhau thực hiện công cuộc tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Sumosolar địa chỉ cung cấp các loại đèn năng lượng mặt trời và đèn led cao cấp uy tín hàng đầu, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Có thể bạn quan tâm: Các biện pháp sử dụng tiết kiệm điện năng