Cách tiết kiệm điện Hiệu Quả – Xua Tan Nỗi Lo Hóa Đơn Điện Mỗi Tháng

Cách tiết kiệm điện là cụm từ có số lượt tìm kiếm rất lớn trên mạng xã hội, chứng tỏ đây là điều được đông đảo mọi người quan tâm. Công nghệ ngày càng phát triển, cuộc sống con người cùng ngày càng hiện đại và tiện nghi hơn. Mỗi hoạt động sinh hoạt đời sống đều có sự  hỗ trợ của nhiều nhiều loại máy móc thiết bị: tủ lạnh, máy hút bụi, máy lạnh, máy giặt, máy nước nóng, laptop, tivi… Tuy vậy, điều đó cũng đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện sẽ ngày càng tăng theo mức độ tiện nghi đó. 

Các biện pháp tiết kiệm điện năng hay các thiết bị tiết kiệm điện chính là lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà và được mọi người truyền tai nhau làm theo. Trong bài viết này, https://sumosolar.vn/ sẽ chia sẻ cho các bạn cách tiết kiệm điện sao cho hiệu quả nhất, chính xác nhất. Chúng ta hãy cùng theo dõi và tích lũy bí quyết cho mình nhé!

Những cách tiết kiệm điện hiệu quả cùng SUMOSOLAR
Những cách tiết kiệm điện hiệu quả cùng SUMOSOLAR

1. Tiết kiệm điện bằng cách thay đổi thói quen sử dụng thiết bị điện

1.1 Cách tiết kiệm điện đối với mỗi thiết bị điện

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi chúng ta chú ý một vài hành động nhỏ và thói quen của mình. Mỗi thiết bị sẽ có cách tiết kiệm riêng, tuy việc nhỏ nhưng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí mỗi tháng.

  • Tủ lạnh: hạn chế mở thường xuyên, nên chỉnh mức nhiệt từ 1- 9 độ C
  • Máy lạnh: thời gian làm mát càng nhanh sẽ càng hao tốn điện, vì thế bạn nên để ở 20 độ C là đúng chuẩn. Máy lạnh nên chọn loại có công nghệ inverter tiết kiệm điện và bảo dưỡng vệ sinh nó thường xuyên.
  • Máy giặt: giặt nhiều lần với với lượng đồ ít sẽ rất hao phí điện cho việc khởi động và hoạt động. 
  • Máy quạt: thường xuyên lau chùi và rút phích cấm khỏi ổ điện sau khi dùng.
  • Tivi: tắt tivi bằng nút nguồn sẽ giúp tiết kiệm hơn so với tắt bằng điều khiển.
  • Máy tính để bàn, laptop: nhiều người có thói quen không tắt máy tính để có thể sử dụng ngay mỗi khi cần. Tuy nhiên điều này gây tốn rất nhiều điện năng.

1.2 Tắt công tắc điện khi không sử dụng

Chúng ta đừng nghĩ rằng, thiết bị trong trạng thái chờ, không tắt hẳn sẽ đỡ hao phí cho lần sử dụng tiếp theo. Thực tế là trong lúc đó, các thiết bị vẫn tiêu tốn điện năng rất nhiều. Vì thế, khi không sử dụng hay chưa cần sử dụng đến thiết bị, chúng ta nên tắt nguồn chúng.

Sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm nhiều chi phí
Sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm nhiều chi phí

2. Các cách tiết kiệm điện năng vào mùa hè hiệu quả nhất

Mùa hè là khoảng thời gian mọi gia đình sử dụng máy làm mát không khí hầu như 90%: máy lạnh, máy quạt, máy hơi nước… Vậy làm cách nào có thể sử dụng thiết bị nhưng vẫn tiết kiệm trong mùa hè? Dưới đây là những cách tiết kiệm điện đáng tham khảo:

  • Cách nhiệt cho ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều cách giúp không gian sống loại bỏ bớt nhiệt độ nóng bức từ môi trường, chúng ta có thể tìm hiểu thêm.
  • Đảm bảo máy điều hòa vẫn hoạt động tốt. Máy lạnh cũ, lâu ngày không bảo dưỡng, vệ sinh là nguyên nhân lớn gây hao tốn điện năng.
  • Không cần sử dụng máy sấy để làm khô quần áo. Mùa hè rất tiện lợi cho việc phơi đồ bằng ánh nắng mặt trời (trừ các loại chất liệu không được phơi trực tiếp dưới nắng).
  • Sử dụng máy quạt thay vì sử dụng máy lạnh 100%. Máy lạnh hoạt động hết công suất, suốt cả ngày sẽ cực kỳ hao tốn điện năng.

3. Lựa chọn thiết bị có đặc tính tiết kiệm điện năng

Cách tiết kiệm điện tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mọi người chính là cách thứ 3 này. Biện pháp tiết kiệm điện hay thay đổi thói quen sẽ không hề dễ dàng, khiến bạn cảm thấy bất tiện và khó chịu. Vậy bằng cách nào có thể “vẹn cả đôi đường”, mọi người hãy cùng SUMUSOLAR tìm hiểu bí quyết này.

Sử dụng thiết bị hiện đại giúp tiết kiệm điện năng
Sử dụng thiết bị hiện đại giúp tiết kiệm điện năng

3.1 Sử dụng “thiết bị tiết kiệm điện”

Ngày nay, không khó để chúng ta tìm kiếm các sản phẩm có khả năng “tiết kiệm điện”. Các sản phẩm này được sản xuất theo công nghệ cao, đặc biệt tiết kiệm điện hơn so với các thiết bị khác, chẳng hạn như: sử dụng đèn led thay cho các loại đèn truyền thống, máy lạnh có inverter… Mọi người thường chỉ chọn sản phẩm có giá tiền rẻ hơn, nhưng sau thời gian dài sử dụng thì tiền điện không ngừng báo động. Đối với các thiết bị đầu tư với giá cao chỉ một lần ban đầu, bạn có thể tiết kiệm điện mỗi tháng và có được sản phẩm bền bỉ theo thời gian.

3.2 Đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện

Năng lượng mặt trời được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp để tiết kiệm điện năng và cả các thiết bị dân dụng cũng được tận dụng, nhất là đèn năng lượng mặt trời. Bằng cách chuyển hóa quang năng thành điện năng, đèn có thể phát sáng mà không cần hao phí điện nhà bạn.

Xem thêm: Đèn năng lượng mặt trời

3.3 Lắp đặt cảm biến chuyển động

Thiết bị cảm biến giúp tự động tắt mở đèn khi có người hoặc không có người. Như vậy, chúng ta có thể tiết kiệm khá nhiều điện năng, không quên tắt đèn, không lãng phí điện.

Cách tiết kiệm điện hữu hiệu nhất cho mọi nhà
Cách tiết kiệm điện hữu hiệu nhất cho mọi nhà

4. Kết luận

Tất cả các cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất đã được https://sumosolar.vn/  bật mí cho các bạn. Mọi người có thể thử thực hiện trong vòng 1 tháng và sẽ thấy sự thay đổi ngoạn mục của hóa đơn điện nhà mình, tiền điện ngay lập tức giảm xuống mức bình thường. Dựa vào các biện pháp trên, chúng ta vừa có được cuộc sống hiện đại, tiện nghi, vừa có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tiết kiệm chi phí tối đa. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

⇒Xem các sản phẩm Đèn năng lượng mặt trời tại: https://sumosolar.vn/den-nang-luong-mat-troi

Thông tin địa chỉ cửa hàng và cách thức liên hệ để mua hàng: