Tượng Trâu Phong Thủy – Ý Nghĩa Và Cách Đặt Tượng

Từ xa xưa, ngoài tượng voi phong thủy ra, thì hình ảnh trâu cũng xuất hiện rất nhiều trên những bức tranh, tượng, và là một linh vật rất đặc biệt trong văn hóa Á Đông. Vậy bạn có biết tượng trâu phong thủy mang ý nghĩa gì trong phong thủy hay không? Hay nên đặt tượng như thế nào mới hợp phong thủy? Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên cho các bạn.

1. Trâu trong phong thủy mang lại ý nghĩa gì?

Trâu loài vật hiền lành nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, là biểu tượng cao quý của nền văn hóa Việt.

Đây là con vật gần gũi, thân thiết với người nông dân Việt Nam, giúp đỡ rất nhiều cho nông dân trong lao động, lại có đức tính hiền lành, chăm chỉ, chịu khó.

Trâu là con vật linh thiêng, mang ý nghĩa phong thủy mang lại sự thăng tiến trong công việc và đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hình ảnh trâu từ lâu đã được sử dụng rất nhiều trong trang trí

Tượng trâu phong thủy thể hiện sự mạnh mẽ nhưng vẫn có nét hiền hòa, nhân hậu, thể hiện được sự chịu khó chịu khổ mang lại phúc khí, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, việc đặt tượng trâu phong thủy trong nhà sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, việc lựa chọn những vị trí đặt tượng không phù hợp có thể gây mất tác dụng thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến cho gia chủ. Vậy, đặt tượng trâu như thế nào mới hợp phong thủy? Cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo trong bài viết này nhé.

2. Cách đặt tượng trâu phong thủy

Vị trí bài trí tượng trâu phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Nếu đặt đúng vị trí, hướng thì gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, ngược lại nếu đặt tượng trâu một cách tùy tiện, công năng của nó sẽ mất tác dụng, thậm chí còn mang lại những điều không tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cách lựa chọn vị trí đặt tượng trâu phong thủy sao cho phù hợp nhất nhé!

2.1 Đặt tượng trâu phong thủy theo hướng

Đầu tiên chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về hướng đặt tượng, hướng thích hợp nhất để đặt tượng trâu đó là hướng Bắc hoặc Đông Bắc, đây là hai hướng đặt tượng trâu phong thủy có thể phát huy sự may mắn của mình.

Điều này được giải thích như sau: Theo sơ đồ bát quái thì trâu thuộc quẻ Khôn, nên khi đặt tượng trâu ở hướng Bắc hay Đông Bắc là hướng sinh khí, hút tài lộc, tránh được hung khí, nên sẽ mang lại nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Ngoài ra, không nên đặt tượng trâu ở hướng Nam hoặc Tây Nam vì đây là hướng lục sát, mang lại điềm xấu và rất dễ gây đại họa.

2.2 Những vị trí đặt tượng trâu phù hợp

Về vị trí thì có những vị trí phù hợp để chọn đặt tượng trâu như sau: Nếu trang trí tượng trâu phong thủy ở văn phòng làm việc, công ty bạn nên đặt ở vị trí chính giữa trên bàn làm việc hoặc trên giá sách để mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Hoặc nếu bạn muốn chiêu tài bạn nên chọn những vị trí ở gần cửa ra vào hoặc cửa sổ đều được. Còn với những cửa hàng kinh doanh nên đặt tượng trâu ở bàn thu ngân để mang lại tài lộc dồi dào.

2.3 Một số lưu ý khi đặt tượng trâu trong phong thủy

Tượng trâu phong thủy tuy mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, nhưng sẽ không mang lại hiệu quả thậm chí còn gây phản tác dụng khi mắc phải những sai lầm sau:

Đặt tượng trâu với sừng xoay về hướng người sử dụng: bởi vì sừng trâu hướng về phía mình sẽ gây sát chủ, mang lại điềm xấu, ảnh hưởng xấu đến con đường sự nghiệp.

Đặt tượng trâu trong phòng ngủ: đặt tượng trâu trong phòng ngủ sẽ phạm xung sát

Ngoài ra việc đặt tượng trâu ở những nơi như bàn thờ, gần nhà bếp, nhà vệ sinh và những nơi ô uế khác được xem là đại kỵ gây ảnh hưởng không tốt.

3. Mua tượng trâu phong thủy ở đâu chất lượng, giá rẻ

Để có được những bức tượng đẹp với chất lượng cao, giá thành rẻ chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn doanh nghiệp Hoàn Hảo Decor.

Đây là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các món đồ trang trí nội thất đặt biệt là những sản phẩm như tượng phong thủy, tượng trang trí phòng khách,…

Những sản phẩm tại Hoàn Hảo Decor được chính những người thợ của họ thiết kế và sản xuất. Cho nên những mẫu tượng ở đây cực kỳ đặc biệt và độc đáo so với những sản phẩm khác, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Tổng kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn hiểu rõ về ý nghĩa của tượng trâu trong phong thủy như thế nào? Và cách đặt cũng như vị trí đặt tượng trâu phong thủy đúng cách và các vấn đề liên quan đến tượng trâu trang trí phong thủy. Hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về loại tượng này và có những lựa chọn cũng như các đặt phù hợp mang lại may mắn cho gia đình.

Mua tượng trâu phong thủy ngay tại Hoàn Hảo Decor – Địa chỉ cung cấp đồ trang trí, tượng trang trí cao cấp giá rẻ.

Thông tin liên hệ:

Hoàn Hảo Decor

Địa chỉ: Xóm 5, Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 0856086368

Email: Decorhoanhao@gmail.com

Web:https://hoanhaodecor.com.vn/tuong-trang-tri-phong-thuy