Ví Algorand là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Algorand

Blockchain Algorand được giáo sư Silvio Micali tạo ra nhằm hỗ trợ mọi người đóng góp và hưởng về những quyền lợi từ mạng lưới. Algorand ứng dụng cơ chế PPoS (Pure Proof of Stake) để đảm bảo sự bảo mật, minh bạch và tối ưu tốc độ cho nền tảng.

Bạn cần tạo ví Algorand để tương tác với mạng lưới. Vậy ví Algorand là gì? Làm thế nào để tạo và sử dụng ví Algorand?

Ví Algorand là gì?

Ví Algorand là địa chỉ ví lưu trữ số lượng ALGO thuộc Blockchain Algorand. Mọi người có thể nhận và gửi ALGO hay tương tác với những ứng dụng trong hệ sinh thái Algorand. Ví Algorand còn cho phép người dùng sở hữu và tự do làm chủ. Điều này có nghĩa là không một ai ngoài bạn có thể tác động hoặc sử dụng ví.

Địa chỉ ví Algorand gồm những gì?

Ví Algorand sở hữu 3 thành phần chính cực kỳ quan trọng. Bao gồm:

Địa chỉ ví

Đây là dãy gồm ký tự chữ và số được sử dụng để gửi tài sản kỹ thuật số vào ví. Như vậy, thông qua địa chỉ này, người dùng khác có thể chuyển coin/token về cho bạn. Định dạng của địa chỉ ví Algorand như sau: VQIHKMZRFNRCQX2XDWIYQHRJS4HTDVHRPNRP6KK2ESWJPSJ65WHACBC4SU.

Passphrase

Đây là khóa bảo mật. Hiểu đơn giản, đó là một hình thức mật khẩu định dạng với 12 key tiếng anh ngẫu nhiên. Nếu muốn khôi phục ví thì phải tiến hành đăng nhập với Passphrase. Mã bảo mật này có định dạng sau: figure soap sail loyal task already fragile loyal try render expect cost.

Private Key

Đây là mã chuỗi ký tự được sử dụng để kết nối với tài khoản. Định dạng của nó là: 3YrZwbMxbgQNkbz1VaKQdWRTRpk3WAC6X4BRue8sxSbxbBHZoUrc6nL5u11GarPW4WANZHgVExZTre2xP1Q1bKBK.

Sau khi tạo ví Algorand thành công, mọi người sẽ nhận được ba thành phần như đã nói ở trên. Để dễ hiểu hơn, có thể hình dung ví Algorand như là một tài khoản ngân hàng. Trong đó, số tài khoản chính là địa chỉ ví, Private Key và Passphrase chính là mật khẩu của tài khoản đó.

Điểm khác biệt giữa tài khoản ngân hàng và ví Algorand chính là tính bảo mật. Trong khi người khác sẽ biết thông tin cá nhân của bạn với tài khoản ngân hàng. Thì ở ví Algorand, người dùng luôn ở chế độ ẩn danh, không một ai biết rõ thông tin về người dùng mà chỉ được phép giao dịch thông qua địa chỉ ví.

Hướng dẫn sử dụng ví Algorand Wallet

Cùng tham khảo thông tin sau để biết cách sử dụng ví Algorand.

Cách cách tạo ví Algorand Wallet

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ ví Algorand Wallet theo đường link https://wallet.myalgo.com. Tiếp đến, nhấp chuột vào mục “Access”.

Bước 2: Một bản khai báo cung cấp các thông tin điều khoản sử dụng… Sau khi xem xét, hãy click vào mục “I accept…” để chấp nhận > chọn “Continue” để tiếp tục.

Bước 3: Tạo một mật khẩu mới cho ví Algorand. Sau khi điền xong ở phần Password > nhấn Reconfirm (xác nhận lại mật khẩu). Đây là pass truy cập vào ứng dụng, do vậy nếu bị mất thì mọi người vẫn có thể lấy lại được ví.

Bước 4: Thực hiện xong bước 3 thì mọi người sẽ truy cập được vào hệ thống ví. Tại giao diện chính, hãy nhấn chọn “New Wallet” để tạo một ví mới.

Bước 5: Tiếp tục chọn “Show All” để mở phần Recovery Phrase. Đây là phần rất cần thiết trong quá trình tạo ví Algorand. Do vậy, mọi người có thể sao chép hoặc note ra giấy để đảm bảo an toàn. Sau đó, click vào mục “I have written….” và ấn “Continue” để tiếp tục.

Bước 6: Xác nhận tiếp tục một cách ngẫu nhiên vị trí của bốn cụm trong 25 ký tự thuộc phần Recovery Phrase. Lưu ý, mọi người sẽ mất luôn ví nếu làm mất Recovery Phrase.

Cách giao dịch với ví Algorand wallet

Khi đã tạo xong ví và có địa chỉ ví Algorand, mọi người có thể tiến hành giao dịch với ví một cách khá đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống chính của ví Algorand. Tiếp đó, chọn mục “Receive” để thêm ALGO token vào ví.

Bước 2: Copy địa chỉ ví Algorand mà hệ thống cung cấp trên màn hình.

Bước 3: Truy cập vào sàn giao dịch tiền điện tử mà mọi người đang nắm giữ token. Hoặc có thể mua ALGO token về địa chỉ ví sàn.

  • Tìm kiếm ALGO token.
  • Click vào mục rút tiền.
  • Dán địa chỉ ví vừa sao chép trước đó.
  • Xác nhận đã chuyển tiền về ví.

Như vậy là mọi người đã hoàn thành việc chuyển token từ ví sàn sang ví Algorand Wallet. Trường hợp muốn chuyển ngược lại từ ví Algorand lên ví sàn thì thực hiện như sau:

  • Tại giao diện của ví > chọn “Send”.
  • Cung cấp thông tin ví sàn và khối lượng token cần chuyển.
  • Xác nhận đã chuyển token từ ví Algorand lên ví sàn.

Trên đây là tổng quan các thông tin về ví Algorand và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Algorand. Hy vọng với những thông tin này, mọi người sẽ thuận lợi hơn khi mua bán  ALGO trên các sàn giao dịch Bitcoin và lưu trữ token này trên ví.