Tại sao phải sử dụng năng lượng mặt trời
Tin Tức

Tại sao chúng ta nên sử dụng năng lượng mặt trời?

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo với tiềm năng đáp ứng nhiều thách thức trên thế giới. Nguồn năng lượng này đang ngày càng phổ biến vì nó linh hoạt với nhiều lợi ích cho con người và môi trường. Dưới đây là những lý giải cho việc tại sao chúng ta nên sử dụng năng lượng mặt trời?

Sạch và an toàn

Năng lượng mặt trời được ứng dụng phổ biến tại nhiều gia đình

Năng lượng mặt trời được ứng dụng phổ biến tại nhiều gia đình

Năng lượng mặt trời là một sự thay thế an toàn cho các loại nhiên liệu hóa thạch hiện tại như than đá và khí đốt để tạo ra điện. Bởi việc sản xuất điện từ nhiên liệu hóa thạch sẽ gây ô nhiễm không khí dẫn đến mưa axit, những cánh rừng bị hư hại, sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng dẫn đến việc tổn thất hàng tỷ đô la mỗi năm trên toàn thế giới.

Còn năng lượng hạt nhân thường gây ô nhiễm nước và đất, dẫn đến các thảm họa môi trường vì thế sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp loại bỏ những hệ lụy trên, giúp môi trường xanh, sạch hơn.

Ngăn chặn huỷ hoại môi trường sống

Những khu rừng nguyên sinh bị phá hủy để khai thác các nguyên liệu thô như hóa thạch hoặc nhiên liệu hạt nhân. Nhiều cánh rừng bị chặt phá để khai thác nguyên liệu thô cho năng lượng thông thường sẽ làm tăng biến đổi khí hậu. Việc chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời là rất quan trọng để cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống.

Ngăn chặn những hậu quả từ biến đổi khí hậu

Sử dụng năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường sống

Sử dụng năng lượng mặt trời giúp bảo vệ môi trường sống

Biến đổi khí hậu đã dẫn đến sự gia tăng của các loại thiên tai như lũ lụt và bão. Nồng độ carbon dioxide cao hơn làm cho đại dương có tính axit, điều này giết chết các loại sinh vật biển như san hô. Ngoài ra, nó còn gây đến sự tuyệt chủng của các loài ở rừng nhiệt đới Amazon. Nhiệt độ tăng cao dẫn đến sự tan chảy của băng đá 2 cực, làm giảm môi trường sống cho động vật hoang dã, cũng như làm tăng mực nước biển.

Điều này dẫn đến việc nhấn chìm và mất đất dọc theo bờ biển, di dời người dân. Lượng mưa bất thường hoặc hạn hán gia tăng ảnh hưởng đến nông nghiệp và sinh kế của người dân trên toàn cầu.

Năng lượng mặt trời có thể hạn chế biến đổi khí hậu, ngăn chặn những hậu quả trên vì nó không tạo ra khí thải carbon.

Cung cấp điện trực tiếp cho người dùng

Năng lượng mặt trời thích hợp để sản xuất điện bằng cách sử dụng các tế bào quang điện được lắp đặt trên đỉnh của các tòa nhà hoặc được tích hợp trong các thiết bị gia dụng như đèn năng lượng mặt trời chẳng hạn. 

Nó trở thành một nguồn năng lượng thiết thực và khả thi ở những vùng xa xôi nằm cách xa lưới điện. Điều này rất quan trọng đối với việc kinh doanh nông nghiệp trong các trang trại để vận hành tưới tiêu.

Miễn phí 100% điện năng nhờ năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời được ứng dụng cho tàu

Năng lượng mặt trời được ứng dụng cho tàu

Các tấm pin năng lượng mặt trời dễ dàng tạo ra điện năng thông qua việc nạp năng lượng từ ánh nắng mặt trời, vì thế sau khi lắp đặt bạn sẽ được hưởng lợi ích vô cùng tuyệt vời là sử dụng điện thoải mái mà không lo giá điện tăng.

Độ bền cao

Đối với các tấm pin năng lượng mặt trời thường có tuổi thọ khoảng 25 năm, đèn năng lượng mặt trời sẽ hoạt động tốt nhất trong 10 năm đầu. Như vậy có thể thấy độ bền của chúng rất cao, hơn nữa hiệu suất theo thời gian giảm không đáng kể. 

Nguồn: sumosolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *