Những lưu ý khi lựa chọn cân treo điện tử

Cân điện tử là một trong những mặt hàng được sử dụng rất nhiều trong các công nghiệp, sản xuất. Chúng có tải trọng cân khá lớn lên đến 50 tấn tối đa và có thể đo được các vật, mặt hàng có kích thước lớn. Vậy nên có bao nhiêu loại cân điện tử, ứng dụng của các loại cân điện tử cụ thể ra sao?

Vậy nên hôm nay Thiết bị điện tử chia sẻ những thông tin, giải đáp những thắc mắc về cân điện tử cho các bạn nhé.

1. Cân treo điện tử là gì

Cân treo điện tử là dòng cân điện tử được sử dụng tại nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất công nghiệp, công trường xây dựng, vận chuyển hàn. Cân treo có thiết tương đối đơn giản, nhỏ gọn nên dễ sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

Cân treo điện tử có cấu tạo gồm: một khuyên tròn phía trên thân máy chính, thân máy, cảm biến lực, màn hình hiển thị kết quả, móc treo bên dưới.

Tuy nhiên hầu hết các loại cân treo điện tử đều có khả năng điều khiển từ xa, giúp người dùng có thể sử dụng cân dễ dàng hơn. Ngoài ra cân treo có thể xem là thiết bị xác định được trọng lượng các loại hàng hoá lớn.

2. Cấu tạo cân treo

  • Load Cell: có hình chữ Z, loadcell chuyên dụng cân treo, với khả năng tải tốt, đàn hồi tốt.
  • Bộ chỉ thị: Màn hình hiển thị tích hợp với cân treo, màn hình to, rõ nét, cho phép đọc ở vị trí cách xa.
  • Khuyên móc và vỏ cân: Thiết kế cứng, chắc, khả năng chống va đập tốt.

3. Phân loại cân điện tử

Cân trạm trộn bê tông ở tại Tp. Đà Nẵng

Với nhiều loại cân treo điện tử theo các cách phân loại khác nhau cụ thể như:

Phân loại cân móc theo thiết kế

  • Cân treo thông thường: có màn hình hiển thị được gắn bó trên bộ phận thân cân.
  • Cân treo không dây; loại cân thường có màn hình hiển thị được đặt bên dưới, mặt đặt không gắn liền với thân cân.

Phân loại theo khu vực làm việc

  • Cân treo điện tử mini là loại cân móc điện tử tải trọng thấp, thường được sử dụng chính cho cá nhân, siêu thị, cửa hàng, chợ buôn bán.
  • Cân treo công nghiệp; loại cân tải trọng lớn lên đến 50 tấn, chuyên dùng trong sản xuất công nghiệp, vận chuyển hàng hoá, bốc dỡ hàng tại hải cảng.Phân loại theo tải trọng
  • Một số loại phổ biến nhất ở cân treo điện tử chính là phân loại theo mức trọng tải tối đa: 5kg, 50kg, 100kg, 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 10 tấn, 20 tấn, 50 tấn.

4. Cách lựa chọn loại cân điện tử chất lượng.

Cân Treo Mini Cầm Tay 50Kg - Cân Hành Lý Xách Tay

Đó là lựa chọn cân treo điện tử căn cứ vào nhu cầu, cũng như chất lượng của cân để có được sản phẩm chất lượng. Bao gồm những ý sau đây:

  • Bạn nắm rõ được tải trọng của cân phù hợp và xác định được hàng hoá, sản phẩm vật liệu cần cân có mức tải trọng bao nhiêu. Khi đó bạn có thể chọn được đúng loại cân có thể cân được khối lượng hàng hoá như vậy.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn loại cân có mức tải trọng cao hơn để tránh trường hợp có thể phải cân hàng hóa với mức khối lượng nặng hơn. Vậy nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn cân treo điện tử trong 5kg, 50kg, 100kg, 5 tấn hoặc 10 tấn.

5. Chọn cân có thiết kế chắc chắn, bền vững

Cân treo là dòng cân điện tử được dùng để cân hàng hoá với trọng lượng lên đến 50 tấn. Vậy nên yêu cầu quan trọng về cân treo cần đảm bảo độ chắc chắn, khả năng chịu được tải trọng lớn.

Nên kiểm tra chất liệu vỏ, móc treo để an tâm về độ bền để đáp ứng yêu cầu và độ bền cao, ít hỏng hóc để có thể cân được hàng hoá có trọng lượng hàng hoá. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến khả năng chống va chạm, chống âm chống bụi tốt để sử dụng được ngoài trời.

Bạn nên kiểm tra chất liệu vỏ, móc treo để an tâm về độ bền để đáp ứng yêu cầu về độ bền cao, ít hỏng hóc để có thể cân được hàng hóa có trọng lượng hàng hóa. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến khả năng chống va chạm, chống ẩm, chống bụi tốt để có thể sử dụng được ngoài trời.

6. Lựa chọn thương hiệu cân treo điện tử nào uy tín

Nếu bạn có quan tâm cũng cần chú ý chính là xuất xứ thương hiệu uy tín, để các sản phẩm cân treo có độ bền cao, khả năng hoạt động ổn định, tuổi thọ lâu dài. Những thương hiệu cân treo điện

Yếu tố tiếp theo bạn cũng cần chú ý chính là xuất xứ thương hiệu uy tín để các sản phẩm cân treo có độ bền cao, khả năng hoạt động ổn định, tuổi thọ lâu dài. Những thương hiệu cân treo điện tử phổ biến hiện nay như CAS – Hàn Quốc, Ohaus – Mỹ,…

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến mức giá của từng sản phẩm để chọn được loại cân có mức giá phù hợp với điều kiện tài chính. Chính vì vậy, bạn cũng cần tham khảo mức giá trước khi quyết định chọn mua cân điện tử.

Trên đây là những thông tin về cân treo điện tử là gì và các thông tin liên quan. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm kiến thức về loại cân đang được ứng dụng nhiều hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÂN ĐIỆN TỬ MINH PHÚC

Office: 114 Đường số 4, Kp3, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Office:  331 Phùng Hưng, P. Tam Phước, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Add: KDC Nhật Tường – Khu 3 – Ấp 7 – An Phước – Long Thành – ĐN

Hotline:

M: 09.4108.4108

T:  0283 9371 819

Email: [email protected]

Website: www.thietbidientu.net.vn

Nguồn bài viết: https://baothaibinh.com.vn/tin-tuc/206/153928/nhung-luu-y-khi-lua-chon-can-treo-dien-tu