Thay pin đèn năng lượng mặt trời
Tin Tức

Mẹo thay pin cho đèn năng lượng mặt trời tại nhà

Bạn có biết rằng thay pin là cách đơn giản mà tiết kiệm hơn nhiều so với việc bạn thay toàn bộ chiếc đèn năng lượng mặt trời. Hãy theo dõi bài viết này để biết được đèn NLMT đang sử dụng loại pin nào và cách thay pin cho chúng đúng cách nhé.

Loại pin thường sử dụng cho đèn năng lượng mặt trời

Hình ảnh minh hoạ của pin Lithium

Hình ảnh minh hoạ của pin Lithium

Có ba loại pin đối với đèn năng lượng mặt trời, bao gồm:

  • Nickel-cadmium (NiCd)
  • Nickel-metal Hydride (NiMH)
  • Lithium
Pin NiCd là pin có thể sạc lại với tuổi thọ trung bình từ một đến hai năm. Điều cần thiết là phải thay thế pin ít nhất một lần mỗi năm.

Pin NiCd chứa độc tố có hại trong khi đó pin NiMH thân thiện với môi trường và thường hoạt động tốt hơn pin NiCd, ngay cả khi sạc liên tục.

Pin Lithium cung cấp năng lượng điện cao và giá thành cũng cao hơn rất nhiều. Pin lithium được biết đến với việc tạo ra điện áp từ 1,5 V đến 3,7 V tùy thuộc vào mô hình và các hợp chất hóa học được sử dụng.
Pin của đèn năng lượng mặt trời được sạc đầy có thể cung cấp trung bình từ 10 đến 12 giờ chiếu sáng. Đèn sẽ sáng nhất khi được sạc đầy và sẽ bắt đầu mờ dần đi khi năng lượng cạn dần theo thời gian.

Tại sao bạn cần phải thay pin cho đèn năng lượng mặt trời?

Nguyên nhân chính gây ra lỗi ở đèn năng lượng mặt trời là pin không còn hoạt động. Do đó, khi đèn năng lượng mặt trời của bạn bị hỏng, một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhìn vào là pin.

Nếu đèn năng lượng mặt trời của bạn không sáng như trước đây ngay cả khi được sạc đầy, hãy cân nhắc thay pin. Việc thay pin sẽ giúp tăng hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Mẹo thay pin cho đèn năng lượng mặt trời

Thay pin cho đèn năng lượng mặt trời

Thay pin cho đèn năng lượng mặt trời

– Đầu tiên, lấy đèn năng lượng mặt trời của bạn và mang nó đến một nơi sạch sẽ và khô ráo. Hãy chắc chắn rằng bộ đèn không tiếp xúc với bụi bẩn hoặc nước vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

– Tháo rỡ chiếc đèn bằng việc xoáy các đinh ốc. Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời đều có tấm pin mặt trời và pin lưu trữ được đặt ở bên trong ngay phía trên bóng đèn. Đối với một số đèn không có ốc vít, bạn xoay đầu ngược chiều kim đồng hồ để mở vỏ đèn.
– Để đảm bảo sự an toàn, hãy chắc chắn tắt đèn trước khi chạm vào pin bên trong vỏ.
– Lấy pin ra khỏi vỏ và thay thế bằng pin cùng loại.
– Bật đèn lại để kiểm tra pin mới

Mẹo sử dụng pin năng lượng được lâu dài

– Hãy chắc chắn rằng chúng được sạc đầy trước khi sử dụng chúng
– Sạc pin trước khi sử dụng sẽ đảm bảo chúng bền hơn
– Cân nhắc thay pin sạc năng lượng mặt trời theo tuổi thọ dự kiến của loại pin để đảm bảo pin hoạt động với hiệu quả tối ưu. Ví dụ pin Lithium nên thay thế sau 5 năm.

Pin năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Pin cho đèn năng lượng mặt trời hoạt động thông qua một quá trình quang điện. Tất cả các đèn năng lượng mặt trời đều có các tế bào quang điện chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng. Các tế bào bao gồm các lớp hóa chất tạo ra điện tích dương và âm.
Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các electron âm trong các tế bào quang điện bị hút vào các electron tích điện dương tạo ra một điện tích được truyền qua dây dẫn đến pin.
Chức năng chính của pin là lưu trữ điện để sử dụng sau. Vào ban đêm, pin giải phóng điện được lưu trữ, cung cấp năng lượng cho đèn LED mặt trời.  
Nguồn: sumosolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *