List 7 mẫu đồng phục lao công được lựa chọn hàng đầu 

Trong ngành môi trường, công nhân vệ sinh phải làm việc vất vả trong điều kiện ô nhiễm, độc hại và nguy hiểm. Họ cần được trang bị đồng phục công nhân vệ sinh như quần áo nhân viên, áo bảo hộ phản quang… để giúp bảo vệ người lao động khỏi những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Dưới đây là những chia sẻ của Bảo hộ Long Châu về các mẫu đồng phục lao công vệ sinh bền đẹp và an toàn nhất cho doanh nghiệp.

1. Ý nghĩa của bộ đồng phục lao công

Đồng phục lao công hay còn gọi là đồng phục công nhân vệ sinh là trang phục bảo hộ lao động cho những người hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường như quét dọn và thu gom rác thải, lau chùi tại nhà hàng khách sạn, toàn nhà hay đường phố cho những người làm công việc vệ sinh môi trường.

Đồng phục công nhân vệ sinh đống vai trò quan trọng và mang những ý nghĩa tuyệt vời

Khi phải tiếp xúc với nhiều rác thải và các loại hóa chất trong thời gian dài; những mối nguy hại đến sức khỏe luôn rình rập. Việc lựa chọn những bộ đồng phục lao công dành cho công nhân vệ sinh không chỉ đáp ứng được sự an toàn cho công nhân mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp cho công ty. Khi được trang bị đồng phục lao động, công nhân sẽ tự tin, thoải mái hơn đồng thời cũng giúp họ tránh được những yếu tố nguy hại trong công việc như bụi bẩn, hóa chất, bão gió,…

Đồng phục nhân viên vệ sinh là loại trang phục được may giống nhau từ màu sắc, kiểu dáng, chất liệu… tạo nên sự đồng nhất của các nhân viên trong tổ chức để các công nhân mặc trong suốt quá trình làm việc.

Đồng phục lao công được chia theo các nhóm ngành: vệ sinh khách sạn, vệ sinh đô thị, sinh khu công nghiệp… Tùy thuộc vào từng nhóm ngành khác nhau mà đồng phục cũng được thiết kế riêng để phân biệt cũng như phù hợp với tính chất công việc. Tại trường học, khu công nghiệp, bệnh viện và khu đô thị… việc sử dụng đồng phục sẽ giúp mọi người nhận ra công nhân vệ sinh; từ đó tạo điều kiện, hỗ trợ họ thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Dạng đồng phục này thường có màu sáng và phản quang bởi trong một số trường hợp công nhân có thể hoạt động vào ban đêm, điều đó sẽ giúp họ tránh được những tai nạn đáng tiếc từ xe cộ hay người đi đường. Tùy theo tính chất công việc, các công ty vệ sinh có thể lựa chọn giữa đồ bảo hộ hoặc vải thun để làm đồng phục cho người lao động.

2. Tổng hợp các mẫu đồng phục lao công được lựa chọn hàng đầu

Với mỗi nhóm ngành nghề khác nhau, đồng phục công nhân vệ sinh sẽ có sự khác biệt về chất liệu, màu sắc, thiết kế. Dưới đây là những mẫu đồng phục hàng đầu được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến khách hàng.

2.1. Đồng phục cho nhân viên vệ sinh đô thị

Đặc thù công việc bắt buộc nhân viên vệ sinh đô thị phải thường xuyên vận động và tiếp xúc với môi trường ngoài trời. Họ làm việc trong bất kỳ thời gian hay điều kiện thời tiết nào để bảo vệ cảnh quang đô thị.

Đặc thù công việc nên đồng phục có tác dụng bảo vệ người lao động tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường. Hầu hết những mẫu đồng phục cho nhân viên vệ sinh đô thị được làm từ các loại vải cao cấp như kaki liên doanh, kaki Nam Định,…

Mẫu đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khu đô thị

Đối với màu sắc, đồng phục lao công thường sử dụng màu xanh lá, xanh dương để thể hiện sự trong lành, tươi mát của môi trường. Đồng phục phải đảm bảo có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, dễ dàng được giặt ủi và làm sạch bằng phương pháp thông thường, đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Ngoài ra, để thuận tiện và đảm bảo tính an toàn khi làm việc, đồng phục cần được trang bị thiết bị bảo hộ đi kèm cùng như áo vệ sinh phản quang cho công nhân làm ca đêm; áo khoác để nhân viên mặc trong trời lạnh; găng tay, mũ để bảo vệ cơ thể người lao động khỏi bụi bẩn, mùi khó chịu từ rác thải…

2.2. Đồng phục lao công khu công nghiệp

Khu công nghiệp là môi trường khép kín với nhiều tính chất đặc thù; công nhân thường xuyên phải tiếp xúc với chất thải công nghiệp và hóa chất độc hại. Vì đó mà đồng phục công nhân vệ sinh khu công nghiệp cần đáp ứng yêu cầu bảo vệ thân thể và sức khỏe của người lao động. Những chất liệu vải có độ bền, dày dặn và thấm hút mồ hôi tốt như kaki thun, kate cotton lạnh… đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện cho quá trình làm việc. Màu sắc trang phục tương đối đa dạng, từ vàng, xanh dương, đỏ, xanh lá… phù hợp với các thương hiệu của doanh nghiệp.

Bộ trang phục bảo hộ cần trang bị các phụ kiện kèm theo như găng tay, khẩu trang và mũ,… đảm bảo an toàn cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp.

2.3. Mẫu đồng phục lao công tại cơ sở y tế

Cơ sở y tế là môi trường đặc thù khi tiếp xúc với nhiều vi khuẩn và virus gây bệnh, rác thải y tế và các chất hóa học. Nếu đồng phục không được thiết kế và bảo hộ đùng cách người lao công sẽ có thể bị lây nhiễm bởi các căn bệnh truyền nhiễm nhanh chóng.

Vải đồng phục tại cơ sở y tế thường không có nhiều màu, chủ yếu là trắng và xanh nhạt. Ngoài ra, đồng phục còn được trang bị thêm các phụ kiện như như găng tay y tế, kính mắt, khẩu trang, mũ… để đảm bảo an toàn cho lao công vệ sinh trong quá trình lao động.

Đồng phục dành cho công nhân vệ sinh cơ sở y tế giúp đảm bảo vệ sinh

2.4. Áo đồng phục của lao công vệ sinh trường học

Vì phải di chuyển nhiều trong khuôn viên trường học nên đồng phục nhân viên vệ sinh ưu tiên về sự thoải mái. Chất liệu vải thấm hút mồ hôi, màu sắc nhã nhặn (ví dụ xanh dương nhạt, hồng nhạt, ghi nhạt) tùy thuộc vào màu sắc đặc trưng của trường học. Phụ kiện đi kèm với đồng phục nhân viên vệ sinh là, mũ, găng tay để che nắng khi thực hiện vệ sinh ngoài sân trường.

Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh trường học
Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh trường học

2.5. Mẫu áo đồng phục của nhân viên vệ sinh tại khách sạn

Nhân viên vệ sinh khách sạn là đối tượng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Do đó, công ty nên chú ý đến kiểu dáng, màu sắc của thiết kế để tạo ra nét phù hợp với thương hiệu của khách sạn.

Loại đồng phục này sử dụng các chất liệu vải bền đẹp như chất liệu như kaki thun, vải thô cotton… và tạo thoải mái khi vận động. Thiết kế đồng phục nhân viên vệ sinh khách sạn, hãy lựa chọn kiểu dáng đơn giản như áo dài tay, quần dài hoặc chân váy rời…Đồng thời, màu sắc đồng phục thông thường sẽ phụ thuộc vào màu logo, thương hiệu của khách sạn đó.

Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh khách sạn

2.6. Đồng phục cho lao công vệ sinh trong các tòa nhà

Đội ngũ nhân viên vệ sinh tòa nhà sẽ giúp tòa nhà sạch sẽ, thoáng mát hơn. Bởi công việc không quá độc hại như nhân viên vệ sinh môi trường nên yêu cầu trong trang phục sẽ không quá cầu kỳ, khắt khe. Những bộ đồng phục này sẽ thiên về các chất liệu mỏng, nhẹ để giúp nhân viên cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, hãy sử dụng thêm áo gile hay áo lưới để phân biệt các bộ phận.

Mẫu đồng phục dành cho công nhân vệ sinh khách sạn, tòa nhà

2.7. Mẫu đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh công cộng

Nhân viên vệ sinh công cộng là hình ảnh rất quen thuộc trên các tuyến phố hay các khu công viên. Đây là nhóm nhân viên có khối lượng công việc lớn thứ hai sau khu vực đô thị, thường phải làm việc ngoài trời, bất kể các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đồng phục dành cho nhân viên vệ sinh tại các khu vực công cộng Chính vì thế, nhân viên vệ sinh công cộng có thể sử dụng những bộ đồng phục bảo hộ làm từ vải kaki, vải pangrim bởi chúng có khả năng thấm hút tốt, hiệu quả cao trong ngăn chặn tia UV để có thể tự tin làm việc trong mọi điều kiện.

Kết

Vừa rồi là những mẫu đồng phục lao công mà Bảo hộ Long Châu đã liệt kê để gửi đến bạn. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu thêm về các mẫu đồng phục bảo hộ.