Điều chỉnh hiệu suất ánh sáng đèn NLMT
Tin Tức

Làm thế nào để điều chỉnh hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng vào ngày thời tiết xấu

Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời được biết đến là sản phẩm chiếu sáng không tốn điện năng và có thể tự động bật tắt. Tuy nhiên để phòng những ngày thời tiết xấu, pin không nạp đủ năng lượng thì bạn cần điều chỉnh hiệu suất chiếu sáng của đèn một cách hợp lý nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và điều chỉnh hiệu quả.

Giảm độ sáng khi không cần thiết

Nhiều khách hàng có thói quen là bật chế độ AUTO và để độ sáng mặc định là 100%. Chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh thói quen này bằng cách giảm độ sáng xuống 50% trong những trường hợp không cần sử dụng nhiều.

Ví dụ: như từ 18h đến 23h nhu cầu chiếu sáng cao nhất vì có nhiều hoạt động cần thiết diễn ra thì nên để độ sáng 100%, và từ 23h đến khi trời sáng là 6h chẳng hạn thì bạn hãy chuyển sang mức sáng thấp hơn. 

Như vậy với 7 tiếng chiếu sáng ở mức trung bình sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng, và giúp cho đèn hoạt động hiệu quả hơn với 5 tiếng ban đầu. 

Sử dụng chế độ hẹn giờ 

Điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời

Điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời

Thông thường chiếc điều khiển của đèn năng lượng mặt trời sẽ có 3 mức hẹn giờ tắt là 3 – 5 – 8 giờ. Đây là một chức năng rất hay, thay vì để đèn hoạt động cả đêm thì bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách hẹn giờ tắt khi không cần thiết sử dụng. 

Bạn có thể sử dụng nó đối với những chiếc đèn năng lượng mặt trời trong nhà, bởi không phải suốt cả đêm cần phải chiếu sáng như đèn ngoài trời.

Tắt đèn khi không sử dụng

Nếu như đèn điện thường được duy trì thói quen tắt ngay sau khi không sử dụng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều tiền điện thì với đèn năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm năng lượng lưu trữ cho đèn chiếu sáng. 

Việc bạn làm là trước tiên chuyển từ chế độ AUTO sang chế độ bật tắt thường, sau đó khi nào cần tắt đèn bạn nhấn nút OFF. Trường hợp này được khuyến khích sử dụng đối với những khách hàng không thường sử dụng đèn, muốn bật tắt tuỳ thích không cố định thời gian và đặc biệt phù hợp những ngày ít nắng.

Cân nhắc việc thay pin 

Thay pin cho đèn năng lượng mặt trời

Thay pin cho đèn năng lượng mặt trời

Nếu sau một khoảng thời gian dài sử dụng bạn nhận thấy hiệu suất chiếu sáng giảm đáng kể thì có thể do pin yếu hoặc hỏng. Việc cân nhắc thay pin mới là rất cần thiết vì khi pin không còn hoạt động hiệu quả nữa thì việc lưu trữ năng lượng cho đèn chiếu sáng buổi đêm sẽ giảm nghiêm trọng. Chúng tôi khuyên bạn sau 4-5 năm sử dụng nên thay pin 1 lần đối với pin Lithium nhé.

Vệ sinh tấm pin mặt trời định kỳ

Tấm pin mặt trời quá bẩn làm giảm hiệu quả hoạt động

Tấm pin mặt trời quá bẩn làm giảm hiệu quả hoạt động

Một khi tấm pin bị bám bụi bẩn quá nhiều cũng sẽ dẫn đến hiệu suất chiếu sáng của đèn bị ảnh hưởng do khả năng hấp thu và chuyển đổi thành năng lượng điện bị giảm đi. Lời khuyên giúp cho đèn hoạt động hiệu quả và bền hơn là hãy vệ sinh tấm pin này trung bình 3 – 4 lần/ năm bằng một tấm vải mềm.

Nguồn: sumosolar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *