Dự án thắp sáng năng lượng mặt trời tại khu du lịch sinh thái Hầm Hô

Tháng 6 năm 2019, Công ty SUMOLED Việt Nam đã cung cấp 40 bộ đèn năng lượng mặt trời cho khu du lịch sinh thái Hầm Hô Rosa Alba tọa lạc tại xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Dự án đã hoàn thành lắp đặt 40 bộ đèn LED NLMT 90W với tổng chi phí 32 triệu đồng nhằm mục đích chiếu sáng cho khu trung tâm, khu bảo tàng, sân vui chơi trẻ em, bờ hồ, khuôn viên khu du lịch…

đèn năng lượng mặt trời là gì
Đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt tại khu du lịch

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho lắp đặt ngoài trời nhờ thiết kế tấm pin liền giúp tăng sự tiện lợi và nhanh chóng khi lắp đặt. Khách hàng chỉ cần gắn đèn vào trụ cột có sẵn, không cần thi công kéo dây phức tạp. Thiết kế đẹp – tinh tế còn giúp tăng vẻ đẹp cảnh quan khu du lịch.

Thay thế hệ thống điện chiếu sáng truyền thống bằng năng lượng mặt trời giúp công ty du lịch tiết kiệm tối đa chi phí, nhờ ánh sáng mặt trời khi chiếu vào tấm pin chuyển đổi từ quang năng thành điện năng giúp đèn có thể chiếu sáng mà không cần cắm điện. Khi trời tối, hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ đồng loạt tự phát sáng và khi sáng sớm thiết bị sẽ tự ngắt.

Việc các cơ sở lưu trú du lịch đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ chủ động nguồn điện tại chỗ, giảm áp lực về nguồn cung điện cho địa phương, nhất là ở những khu vực đang phát triển “nóng” về du lịch, hệ thống cơ sở hạ tầng điện chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng. Trong khi đó, thiếu điện sẽ ảnh hưởng lớn tới hoạt động và lợi nhuận của các cơ sở dịch vụ, lưu trú. Ngoài ra, việc chung tay phát triển năng lượng sạch còn góp phần tạo dựng hình ảnh thân thiện với môi trường, tăng thiện cảm của khách du lịch quốc tế, nhất là những du khách văn minh và có mức chi tiêu cao, sẽ mang lại giá trị lâu dài cho cả ngành du lịch.

Dự án xây dựng tuyến điện chiếu sáng bằng năng lượng sạch cho khu du lịch Hầm Hô là công trình được người dân và doanh nghiệp mong chờ. Sau khi đưa vào sử dụng, công trình đã góp phần thu hút du khách đến với các khu du lịch trọng điểm của tỉnh Bình Định.

Điểm du lịch sinh thái Hầm Hô

Ở Việt Nam, điện năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo cũng được xem là một phần quan trọng giúp phát triển du lịch xanh. Quyết định số 147/QĐ-TTg Phê duyệt chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 nhấn mạnh: “Khuyến khích các cơ sở dịch vụ du lịch sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, sản phẩm tái chế, tái sử dụng, ứng dụng công nghệ sạch để hạn chế ô nhiễm môi trường và giảm thiểu phát thải khí nhà kính”.

Có thể nói sử dụng điện năng lượng mặt trời và từ các nguồn năng lượng tái tạo trong phát triển du lịch không chỉ mang lại lợi ích cho các đầu tư mà sẽ góp phần giúp ngành du lịch nước nhà phát triển mạnh mẽ hơn nữa theo đà tăng trưởng ở giai đoạn vừa qua.

Thông tin địa chỉ cửa hàng và cách thức liên hệ để mua hàng: