Tại Sao Đèn Led Tiết Kiệm Điện Năng Tốt?

Đèn led tiết kiệm điện đang dần thay thế hoàn toàn các loại đèn truyền thống vì ưu điểm vượt trội của nó. Ngay khi người tiêu dùng cần một sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn và tiết kiệm thì đèn LED được cho ra mắt thị trường. Đây chính là loại đèn chiếu sáng được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất, được đông đảo khách hàng lựa chọn và tin dùng. https://sumosolar.vn/ là công ty chuyên cung cấp đèn led tiết kiệm điện uy tín, đáng tin cậy cho mọi người mọi nhà. Trong bài viết này, Sumosolar sẽ giải đáp lý do đèn LED trở thành “ông hoàng” trong làng đèn chiếu sáng hiện nay.

Đèn led tiết kiệm điện – Sản phẩm đáng tin cậy cho mọi nhà
Đèn led tiết kiệm điện – Sản phẩm đáng tin cậy cho mọi nhà

1. Đánh giá chung về đèn led tiết kiệm điện

Đèn led tiết kiệm điện chiếm thị phần lớn nhất trong số các loại đèn dân dụng hiện nay. Đèn dân dụng bao gồm hai loại chính được chia theo cấu tạo: đèn LED và đèn truyền thống (đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt). Cách phân loại đã đánh dấu điểm đặc biệt của đèn LED so với các loại đèn khác hiện có trên thị trường. Sản phẩm đèn LED đang được ủng hộ và công nhận hiệu quả mạnh mẽ từ người tiêu dùng. Mặc dù đèn LED có giá thành cao hơn so với đèn truyền thống nhưng nếu tính thời gian sử dụng, chi phí thay thế và sửa chữa về sau thì đèn LED có lợi hơn rất nhiều. Khi đưa đèn LED vào ứng dụng chiếu sáng, bóng đèn LED chứng minh được sự hiệu quả trong tiết kiệm điện năng của mình.

2. Phân tích của chuyên gia kỹ thuật về đèn led tiết kiệm điện

2.1 Tại sao đèn LED tiết kiệm tốt hơn các loại đèn khác?

Theo các chuyên gia, nhà sản xuất về đèn chiếu sáng, đèn LED thực sự tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quang. Trên mỗi vỏ hộp đèn sẽ có hai thông số cơ bản là: công suất (w) và hiệu suất phát sáng (lm/w). Hai chỉ số này nhân với nhau sẽ tính được quang thông, hay còn gọi là lượng ánh sáng đèn phát ra. Bóng đèn có hiệu suất càng lớn, công suất chiếu sáng sẽ càng nhỏ nên càng tiêu thụ ít điện dù nhu cầu chiếu sáng là như nhau. 

Giải thích của chuyên gia về lĩnh vực điện còn đưa ra cụ thể hơn với những con số. Các loại đèn truyền thống thường có hiệu suất từ 45 – 60 lm/w, trong khi đèn LED đạt hiệu suất từ 90 – 100 lm/w. Đèn LED có khả năng chuyển đổi điện thành ánh sáng cao hơn đèn truyền thống.

  • Đèn LED: 95% điện năng được chuyển thành ánh sáng.
  • Đèn truyền thống: Đối với đèn huỳnh quang, chỉ khoảng 50% điện năng được chuyển thành ánh sáng và đèn điốt thấp nhất với chỉ 5%. Phần điện năng còn lại được chuyển thành nhiệt năng, vừa hao phí điện, gây nóng bức mà còn làm đèn giảm tuổi thọ. 

2.2 Minh chứng cụ thể về đèn led tiết kiệm điện

Chúng ta có nghiệm chứng cụ thể về một căn phòng nhỏ cần lượng ánh sáng khoảng 3000lm. Người dùng có thể chọn loại đèn compact 50W hoặc đèn LED 30W là sẽ đạt được độ sáng tương ứng với nhu cầu. Như vậy, đèn LED có mức tiêu thụ ít hơn 20W so với đèn compact. Với tần suất hoạt động 5 giờ, mỗi ngày đèn LED sẽ giúp tiết kiệm 100Wh, mỗi tháng là 3kWh (3 số điện). Đặc biệt, kết hợp với yếu tố tuổi thọ của đèn LED, chúng ta sẽ thấy rõ sự chênh lệch đáng kể. Đèn LED có thể sử dụng 20.000 giờ, tương đương khoảng 10 năm với tần suất 5 tiếng mỗi ngày, tức là tiết kiệm được gần 400 số điện.

Đèn led tiết kiệm điện đa dạng loại và mẫu mã
Đèn led tiết kiệm điện đa dạng loại và mẫu mã

3. Những đặc điểm khác của đèn led tiết kiệm điện

Đèn LED không chỉ nổi tiếng với chất lượng bền bỉ, tiết kiệm điện năng mà còn có nhiều tính năng đặc biệt mà đèn truyền thống không có. Chẳng hạn như: có định hướng chiếu sáng, không chứa chất độc hại thủy ngân, độ sáng có thể điều chỉnh… Bên cạnh đó, trọng lượng của đèn LED nhẹ hơn rất nhiều, vỏ đèn bằng nhựa nhưng rất chắc chắn, thuận tiện hơn trong công tác vận chuyển và lắp đặt.

Đèn led tiết kiệm điện hiện có giá thành cao hơn loại đèn truyền thống. Tuy nhiên, không vì vậy mà đèn LED có lượng tiêu thụ ít hơn. Ngày nay, mọi khách hàng đều quan tâm, chú trọng đến chất lượng sản phẩm hơn là giá thành của nó. Thêm vào đó, đèn LED đúng thật đắt hơn nhưng sử dụng rất bền, gấp 3 – 4 lần đèn truyền thống. Thay vì mua một sản phẩm giá rẻ, thường xuyên hư hỏng phải sửa chữa, thay thế thì đèn LED  là lựa chọn tối ưu hơn.

Đèn LED – Lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà
Đèn LED – Lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà

4. Kết luận:

Đèn led tiết kiệm điện chất lượng tốt, tuổi thọ cao nên được mọi người tin tưởng và lựa chọn. Trên thị trường hiện nay, đèn LED cũng được bày bán rất phổ biến, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua loại đèn này.

Nhưng cũng chính vì thế, đèn LED giả cũng xuất hiện tràn lan nên người tiêu dùng cần chọn địa chỉ uy tín mua hàng. https://sumosolar.vn/ là đơn vị phân phối nhiều năm trên thị trường, chuyên cung cấp cho các công trình lớn, công ty, doanh nghiệp và khách lẻ. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm đèn led tiết kiệm điện chính hãng tại đây. 

Thông tin địa chỉ cửa hàng và cách thức liên hệ để mua hàng: