Đèn Pha Bảng Hiệu Và Một Số Lưu Ý Khi Lựa Chọn Và Lắp Đặt

Đèn pha bảng hiệu chuyên dùng cho các biển quảng cáo rất được các chủ doanh nghiệp đầu tư. Dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng đèn pha mang lại lợi ích lớn về lâu dài. Một bảng hiệu quảng cáo thương hiệu quy mô lớn hay là biển hiệu bình thường, doanh nghiệp đều muốn chúng được nổi bật, ấn tượng và thu hút. Bằng cách sử dụng đèn pha chiếu sáng, bảng hiệu của bạn rất dễ nhận thấy, tạo được sự chú ý của khách hàng.

Đèn pha bảng hiệu là vật dụng không thể thiếu nếu bạn muốn thương hiệu của mình ngày càng được nhiều người biết đến. Bảng hiệu thường sẽ đặt ngoài trời và có khi là nằm ở vị trí khá cao, vậy chúng ta nên chọn đèn pha như thế nào để đáp ứng tốt mong muốn của mình? Trong bài viết dưới đây, https://sumosolar.vn/ sẽ chia sẻ một số bí quyết quan trọng giúp bạn dễ dàng lựa chọn đèn pha.

Nhận tư vấn ngay Hotline: 0936424437

Đèn pha bảng hiệu chất lượng mang lại hiệu quả cao
Đèn pha bảng hiệu chất lượng mang lại hiệu quả cao

1. Những lý do đèn pha bảng hiệu giữ vai trò quan trọng

Đèn pha bảng hiệu khác với các loại đèn khác ở nhiều đặc điểm, bởi chúng hoạt động chủ yếu vào buổi đêm, ngoài trời và ở vị trí cao. Đèn pha bảng hiệu ngày càng thông dụng và phổ biến hơn vì các lý do sau:

 • Đèn pha bảng hiệu có mức độ chiếu sáng cao, gây được hiệu ứng tốt, sự chú ý của mọi người đến bảng quảng cáo.
 • Đèn pha led sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với các loại bằng metal hay halogen.
 • Độ bền đèn pha bảng hiệu rất cao, từ 30.000 giờ trở lên, có thể giảm chi phí bảo trì và thay thế, đặc biệt ở các bảng hiệu khó tháo dỡ.
 • Đèn pha bảng hiệu nhiều kiểu dáng, công suất khác nhau để phục vụ cho biển quảng cáo đa dạng kích cỡ.

2. Tiêu chuẩn lựa chọn đèn pha bảng hiệu đúng chuẩn chất lượng

Đèn pha bảng hiệu từ xưa đến nay vẫn được tận dụng hiệu quả trong hầu hết các lĩnh vực quảng cáo, từ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp, văn phòng… Điểm khác biệt đèn pha bảng hiệu xưa và nay chính là ở tiêu chuẩn của đèn. Đèn sản xuất theo công nghệ hiện đại sẽ có nhiều ưu điểm hơn phù hợp cho vị trí đèn pha chiếu sáng bảng hiệu.

Đèn pha bảng hiệu có nhiều loại khác nhau
Đèn pha bảng hiệu có nhiều loại khác nhau

2.1 Tiêu chí về kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của đèn là rất quan trọng, khi lựa chọn đèn pha bảng hiệu, bạn có thể chú ý hơn vào các tiêu chí sau:

 • Chỉ số IP của đèn pha. Chỉ số này thể hiện mức độ chống nước và chống bụi, không làm ảnh hưởng đến độ sáng và chất lượng đèn. Chỉ số IP từ 65 trở lên là tốt nhất.
 • Hiệu suất phát sáng của đèn pha. Hiệu suất này phản ánh sự tiết kiệm của nguồn sáng.
 • Chỉ số hoàn màu CRI của đèn. Chỉ số này lớn hơn hoặc bằng 80% được xem là đảm bảo chất lượng của loại đèn pha bảng hiệu.

2.2 Đặc điểm cấu tạo bên trong và bên ngoài đèn pha

 • Bên ngoài đèn pha: ta nên xem xét vỏ đèn và bộ tản nhiệt. Đèn pha chất lượng thường chú trọng cả vỏ bên ngoài như là: sơn tĩnh điện, vỏ cầm chắc chắn và mọi chi tiết góc đều tỉ mỉ. Bộ tản nhiệt sẽ được làm bằng chất liệu nhôm, nằm phía sau đèn giúp duy trì hoạt động đèn bền bỉ hơn.
 • Bên trong đèn pha: ta nên quan tâm đến chip led và bộ nguồn. Các chỉ số này có thể được công bố trên sản phẩm hoặc thông tin hãng sản xuất cung cấp. Chip led và bộ nguồn đến từ các hãng như Cree, Epistar, Samsung được đánh giá rất cao về nguồn sáng trong và đẹp. 

2.3 Tiêu chí về thương hiệu nổi tiếng chất lượng

Thương hiệu đèn pha chất lượng sẽ được đông đảo công ty, doanh nghiệp và các công trình lớn sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu và có được lựa chọn sáng suốt cho mình.

4. Lựa chọn đơn vị cung cấp đèn pha đáng tin cậy

Chọn đơn vị uy tín giúp bạn đảm bảo được chất lượng sản phẩm, chính hãng, an toàn, bền bỉ khi sử dụng. Bạn có thể đặt niềm tin vào https://sumosolar.vn/ – Một địa chỉ uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Đèn pha bảng hiệu giúp biển quảng cáo nổi bật hơn
Đèn pha bảng hiệu giúp biển quảng cáo nổi bật hơn

5. Cách lắp đặt đèn pha bảng hiệu đạt hiệu quả tốt nhất

5.1 Tính số lượng đèn dựa vào công suất và độ cao biển hiệu 

Số lượng đèn lắp đặt sẽ tùy vào kích thước của biển hiệu sao cho hợp lý, đủ mức độ chiếu sáng. Đối với độ cao, bạn cần có những lưu ý sau:

 • Biển hiệu cao từ 2m trở xuống nên lựa chọn đèn pha led 50w hoặc 100w. Khoảng cách giữa các bóng đèn từ 1,5 – 2 m
 • Biển hiệu lớn, cao từ 6 – 8m cần độ sáng rất lớn, bạn nên chọn loại đèn led có công suất 120w, 150w hoặc 200w.

5.2 Chú ý góc chiếu sáng của đèn pha bảng hiệu

Lắp đặt đèn pha biển hiệu theo góc từ phía trên hoặc bên hông chiếu xuống là nổi bật nhất. Bởi ở các vị trí còn lại có thể gây tối từ nhiều góc nhìn khác nhau, có thể nhìn trực diện rất sáng nhưng nhìn từ bên cạnh thì vô cùng tối.

5.3 Cách thức chiếu sáng đèn pha

Chiếu sáng đèn từ bên trong ra hay từ bên ngoài vào cũng rất quan trọng. Chiếu sáng từ ngoài chính là dùng đèn led chiếu thẳng vào bảng hiệu, giúp bảng hiệu nổi bật trong đêm tối.

6. Kết luận:

Đèn pha bảng hiệu là lựa chọn tối ưu giúp quảng bá thương hiệu một cách ấn tượng và bền vững. Khi ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh, cách thức marketing ngày càng đa dạng thì cách truyền thống này vẫn được áp dụng tuyệt đối. Biển hiệu luôn rực sáng trong đêm, hình ảnh và dòng chữ to rõ sẽ đổ dồn sự chú ý của mọi người vào đó. Đây gọi là cách thức quảng bá lâu dài, tiết kiệm chi phí và không kém phần hiệu quả dành cho mọi doanh nghiệp.

⇒Xem thêm: Đèn pha năng lượng mặt trời

Thông tin địa chỉ cửa hàng và cách thức liên hệ để mua hàng: