Tại sao nên sử dụng đèn LED chống nước?

Ngày ngay đèn LED chống nước đã được rất nhiều người sử dụng bởi với tính năng này đèn sẽ được sử dụng để chiếu sáng ngoài trời hoặc trong các điều kiện môi trường thời tiết không thuận lợi như mưa, bão… 

Tại sao nên sử dụng đèn LED chống nước?

Đèn LED chống nước sẽ giúp bảo vệ đèn hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết có mưa, độ ẩm lớn và có thể rửa bằng vòi nước mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Chính điều này sẽ góp phần làm cho đèn bền hơn.đèn LED chống nước

Mẹo để biết để biết đèn LED chống nước ở mức độ nào?

Thực tế, mỗi loại đèn LED sẽ được thiết kế với một mức độ chống nước khác nhau tuỳ thuộc vào hãng sản xuất. Và khả năng chống nước sẽ được đánh giá qua chỉ số IP – ingress protection.

Đây là tiêu chuẩn quốc tế IEC 60529, nó phân loại các mức độ bảo vệ được cung cấp chống lại sự xâm nhập của các vật thể rắn (bao gồm các bộ phận cơ thể như bàn tay và ngón tay), bụi tiếp xúc vô tình và nước. Tiêu chuẩn nhằm cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết hơn về mức độ bảo vệ của đèn.

Chỉ số IP sẽ bao gồm 2 chữ số trong đó chữ số đầu tiên là chống lại vật thể rắn và chữ số thứ 2 là chất lỏng. Và chữ số này càng cao chứng tỏ khả năng chống nước và chống bụi cũng cao hơn. Vì thế, hãy lưu ý chọn lựa đèn LED chống nước IP cao ( thường là mức độ 5 trở lên ) đối với những vị trí lắp đèn trong môi trường ngoài trời.

Tìm hiểu các mức độ chống nước đối với đèn LED

Mức độ  Khả năng chống nước
0 Không có bảo vệ
1 Được bảo vệ chống lại giọt nước rơi thẳng đứng
2 Được bảo vệ chống lại giọt nước rơi xuống
3 Được bảo vệ chống lại nước phun từ bất kỳ hướng nào
4 Được bảo vệ chống nước bắn từ mọi hướng
5 Được bảo vệ chống lại các tia nước áp suất thấp từ mọi hướng
6 Được bảo vệ chống lại các vòi nước áp lực cao từ mọi hướng
7 Được bảo vệ chống lại thời gian ngắn ngâm trong nước
8 Được bảo vệ chống lại thời gian dài, bền trong nước
9 Được bảo vệ chống lại lực nước áp suất cao phun xuống

đèn LED chống nước

Lựa chọn dòng đèn chống nước nào để tối ưu hóa hiệu năng sử dụng?

Trên thị trường hiện nay, đèn LED năng lượng mặt là dòng đèn luôn sở hữu chỉ số chống nước cực cao kể cả những sản phẩm được tối ưu để sử dụng trong nhà.

Đặc biệt tiêu chuẩn bảo vệ IP luôn được in ngay trên mặt trước của đèn LED nên bạn dễ dàng nhận biết và chọn lựa nhanh chóng. Hầu hết các sản phẩm này có thể hoạt động bình thường khi trời mưa, và có thể ngâm nước, rửa bằng nước.

Bạn có thể tham khảo mẫu đèn LED NT08 với chỉ số IP lên tới 67 – có thể ngâm nước trong thời gian ngắn, dưới độ sâu 15 cm đến 1 mét. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống như: sử dụng cho sân cổng, đèn đường hoặc tại sân thi đấu, trường học, bệnh viện…

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đèn LED năng lượng mặt trời để lắp đặt ngoài trời, lắp sân vườn thì đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi trên Website: sumosolar.vn nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị đèn LED năng lượng tiết kiệm điện uy tín số 1 Việt Nam.

Thông tin địa chỉ cửa hàng và cách thức liên hệ để mua hàng: