Cửa cuốn kéo tay có an toàn không? Ưu nhược điểm

Sự an toàn của cửa cuốn tay hay cửa cuốn kéo tay là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với dòng cửa cuốn này có giá thành phải chăng và phù hợp với sự lựa chọn của đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Cửa cuốn kéo tay có an toàn không?

Cửa cuốn thông thường thường được chia thành hai loại: cửa cuốn tự động và cửa cuốn bằng tay (được biết đến nhiều nhất là cửa cuốn Đài Loan đẩy tay).

Mặc dù hiện nay cửa cuốn tự động đang rất được ưa chuộng tại các siêu thị, cửa hàng và thậm chí trong hộ gia đình, nhưng cửa cuốn bằng tay vẫn có thị trường và phân khúc khách hàng riêng của mình.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn cửa cuốn bằng tay hay không và cửa cuốn kéo tay có an toàn không, hãy để chúng tôi giúp bạn nhé.

Cửa cuốn kéo tay có an toàn không
Cửa cuốn kéo tay có an toàn không

1. Ưu điểm của cửa cuốn bằng tay

Mặc dù không thể hoạt động tự động như cửa cuốn điện, nhưng cửa cuốn kéo tay vẫn được rất nhiều người quan tâm và sử dụng bởi những ưu điểm sau đây:

Sử dụng linh hoạt: Cửa cuốn kéo tay có khả năng hoạt động linh hoạt, không phụ thuộc vào nguồn điện và bộ điều khiển. Việc đóng/mở cửa cũng đơn giản và nhanh chóng.

Dễ lắp ráp và sửa chữa: Vì không phải là thiết bị chạy điện, việc lắp ráp cửa cuốn bằng tay rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần đo kích thước cửa là có thể tiến hành thi công. Ngoài ra, nếu sản phẩm có trục trặc, cũng rất dễ để sửa chữa. Thậm chí, nếu là các lỗi cơ bản, bạn có thể tự mình khắc phục được.

Giá thành thấp: Đi kèm với sự đơn giản và tiện lợi là giá thành vô cùng tiện lợi của cửa cuốn bằng tay. So với cửa cuốn điện phải đi kèm hàng loạt linh kiện như bộ lưu điện, bộ thu phát tín hiệu điều khiển, remote cửa cuốn cùng các bước cầu điện phức tạp. Sử dụng cửa cuốn bằng tay rất đơn giản nên giá thành của nó cũng thấp hơn cửa tự động nhiều, thích hợp cho các hộ gia đình thông thường, không có nhu cầu cao về tính tự động.

Cửa cuốn kéo tay có tốt không
Cửa cuốn kéo tay có tốt không

2. Nhược điểm của cửa cuốn bằng tay

Dù có rất nhiều ích lợi, việc sử dụng cửa cuốn bằng tay vẫn có những hạn chế như sau:

🚫 Yêu cầu người sử dụng có chiều cao và sức khỏe tương đối để có thể kéo cửa một cách dễ dàng.

🚫 Không thể tự động dừng và đảo chiều khi gặp vật cản, do đó, người sử dụng phải quan sát cẩn thận trước khi đóng/mở cửa cuốn bằng tay.

🚫 Mỗi khi đóng/mở cửa, có thể tạo ra tiếng động khá lớn và khó chịu hơn so với cửa cuốn điện.

🚫 Không được đánh giá cao về tính an toàn so với thiết bị tự động, do người sử dụng phải tiếp xúc trực tiếp với cánh cửa và có nguy cơ bị mắc kẹt hoặc bị tổn thương.

Mặc dù có những hạn chế trên, cửa cuốn bằng tay vẫn là lựa chọn phổ biến và phù hợp cho những người có nhu cầu đơn giản và không đặt quá cao yêu cầu về tính tự động và an toàn.

Cửa cuốn kéo tay
Cửa cuốn kéo tay

Kết luận cửa cuốn bằng tay có tốt không?

Nhìn chung, nếu nhu cầu không quá cao về tính tiện ích cũng như an toàn, cửa cuốn bằng tay là một thiết bị phù hợp và hữu ích cho bạn. Mặc dù có nhiều hạn chế, nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho căn nhà, đặc biệt là mức giá cực kỳ tiện lợi cho mọi gia đình.

Nếu quý vị có nhu cầu muốn được tìm hiểu và tư vấn chi tiết về cửa cuốn bằng tay, vui lòng liên hệ với HoangTruong thông qua đường dây nóng dưới đây. Quý khách cũng có thể tham khảo bảng giá cửa cuốn tại đây. Xin chân thành cảm ơn.

Thông tin liên hệ:

  • Cơ Khí HOÀNG TRƯỜNG
  • Địa chỉ 1858 QL.51 , Kp.LK 3, F.Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Hotline 0876 676 696
  • Mail: cuacuonhoangtruong@gmail.com