Có Nên Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Không? Vì Sao? 

Hiện nay có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không? Sử dụng điện năng lượng mặt trời vẫn chưa quá thông dụng và phổ biến tại các đơn vị doanh nghiệp hay hộ gia đình. Mặc dù bước đầu lắp đặt phải bỏ ra một khoản đầu tư khá tốn kém nhưng nhìn về lợi ích lâu dài thì sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp cực kỳ tiết kiệm.

Vậy có nên lắp điện năng lượng mặt trời không? Phải bỏ ra bao nhiêu chi phí để lắp đặt hệ thống này? Và nên lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời ở đâu uy tín, chất lượng? Đây chính là những câu hỏi sẽ được Sumosolar giải đáp ngay dau đây. 

1. Xu hướng sử dụng điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Hiện nay, do sự biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời đang trở thành xu hướng không chỉ ở các quốc gia trên thế giới mà còn phổ biến hơn tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Không những thế, việc ứng dụng điện năng lượng mặt trời vào sản xuất đời sống còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tiết kiệm nguồn nhiên liệu cho đất nước. Vì vậy, đây cũng là giải pháp hàng đầu mà các tổ chức môi trường đã và đang triển khai, kêu gọi.  

2. Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời chính là nguồn nhiên liệu sạch được tạo ra từ việc chuyển hóa ánh sáng mặt trời biến thành điện năng có thể tiêu thụ. Đây chính là nguồn năng lượng từ tự nhiên, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, việc khai thác nguồn năng lượng tự nhiên này không những không gây hại cho môi trường mà còn góp phần bảo vệ hành tinh xanh, sạch, đẹp. 

3. Có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Như chúng tôi đã giới thiệu, việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mang lại vô số các lợi ích to lớn. Cụ thể:

có nên lắp điện năng lượng mặt trời

3.1. Tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng

Một trong những lợi ích có thể nhìn thấy rõ rệt nhất chính là chi phí tiền điện phải trả hàng tháng được giảm đi đáng kể. Ngay cả khi hệ thống của bạn chỉ sản xuất một phần năng lượng mà gia đình, doanh nghiệp bạn tiêu thụ. Tuy nhiên, điều này cũng làm giảm đáng kể chi phí và giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản phải trả hàng tháng.

3.2. Bảo vệ môi trường sống

Đồng thời, sử dụng dụng năng lượng mặt trời còn giúp giảm tải các nhà máy điện cũng như lượng khí CO2 thải ra môi trường. Ngoài ra, quá trình tạo ra điện năng nhờ ánh sáng mặt trời không hề sản sinh ra khí thải hay chất độc hại nào cả. Từ đó có thể cải thiện về các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu hay hiệu ứng nhà kính.

3.3. Nâng cao giá trị doanh nghiệp

Trách nhiệm xã hội là thứ mà hàng triệu doanh nghiệp đang hướng tới. Vì vậy, việc tạo ra nguồn năng lượng tốt còn góp phần gia tăng tính bền vững, tạo cái nhìn tích cực, thiện cảm cũng như nâng tầm doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nhờ đó, doanh nghiệp ngày càng được biết đến rộng rãi và sinh lời hơn.

 3.4. Nâng cao sức khỏe con người

Môi trường sống là yếu tố quyết định rất lớn đến sức khỏe con người. Vì vậy, việc chuyển hóa và tạo ra năng lượng mà không sản sinh ra khí thải hay các chất độc hại còn góp phần tạo luồng không khí trong lành, tích cực, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

3.5. Lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng

Không cần kết nối với các thiết bị dây dẫn rườm rà, hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời được lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian hay phải thiết kế đường đi của các dây dẫn điện. Đặc biệt, các thiết bị dùng để lắp đặt đều có thời gian bảo hành và tuổi thọ lên đến hàng chục năm nên chi phí bảo trì cũng khá thấp, không quá tốn kém.

4. Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tốn bao nhiêu tiền?

Tùy vào các thiết bị được lựa chọn để lắp đặt mà hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời sẽ được đầu tư với các mức chi phí khác nhau. Ví dụ, đối với các hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ có giá giao động trong khoảng từ 80.000.000 – 110.000.000 đồng hoặc hơn tùy chỗ. Hay hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái sẽ có giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn chỉ có thu nhập bình thường, không thể bỏ ra các khoản chi phí lớn như vậy để sử dụng hệ thống. Trong trường hợp này, mọi người có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời, có giá thành bình dân nhưng vẫn giúp tiết kiệm được kha khá tiền điện hàng tháng.

có nên lắp điện năng lượng mặt trời

5. Kết luận:

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về vấn đề: “Có nên lắp điện năng lượng mặt trời?” của Sumosolar đến quý khách hàng. Hy vọng thông qua bài này, mọi người đã có thể cân nhắc thật kỹ và đưa ra các quyết định đúng đắn. 

Ngoài ra, nếu không muốn bỏ ra một mức đầu tư ban đầu quá lớn, mọi người cũng có thể tham khảo các loại đèn năng lượng mặt trời của Sumosolar. Chỉ cần bỏ ra mức giá vài triệu đồng, quý khách đã sở hữu ngay cho mình một thiết bị chiếu sáng không cần sử dụng điện năng trực tiếp, với thiết kế nhỏ gọn, tinh xảo, chất lượng cao cấp, chịu va đập tốt.

Thông tin địa chỉ cửa hàng và cách thức liên hệ để mua hàng: