1 số điện bằng bao nhiêu kWh?

Khá nhiều người khi đóng tiền điện chỉ để ý đến tổng chi phí cuối cùng trong hoá đơn mà không biết cách kiểm tra trên công tơ điện. Vậy khi gặp trường hợp nhầm lẫn trong chi phí điện mà bạn muốn kiểm tra lại thì cần phải làm gì? Để biết được 1 số điện bằng bao nhiêu kWh và một vài điều lưu ý xoay quanh vấn đề này hãy theo dõi bài viết được tổng hợp dưới đây của Sumosolar nhé! 

1. KWH là gì?

Một kilowatt giờ (kWh) là thước đo mức năng lượng điện bạn đang sử dụng. Điều đó không có nghĩa là số kilowatt bạn đang sử dụng mỗi giờ. Nó chỉ đơn giản là một đơn vị đo tương đương với năng lượng bạn sẽ sử dụng nếu bạn sử dụng một thiết bị 1.000 watt hoạt động trong một giờ.

Vì vậy, nếu bạn bật một bóng đèn 100 watt, sẽ mất 10 giờ để nạp được 1 kWh năng lượng. Hoặc một thiết bị 2.000 watt sẽ sử dụng 1 kWh chỉ trong nửa giờ.

Xem thêm: Kwh là gì?

2. KWH có ý nghĩa gì?

1 số điện bằng bao nhiêu kWh?
kWh là đơn vị đo lượng năng lượng của các thiết bị điện

Nếu bạn biết một kilowatt giờ là gì, nó có thể giúp bạn hiểu:

– Cách nhà cung cấp điện xử lý hóa đơn chi phí điện hàng tháng của bạn.

– Tại sao một số thiết bị sử dụng nhiều điện năng hơn các thiết bị khác.

– Tại sao bạn nên tắt các thiết bị trên tường để tiết kiệm chi phí năng lượng, và không chỉ để chúng ở chế độ chờ.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để giúp bạn theo dõi việc sử dụng điện, cắt giảm chi phí và giảm hóa đơn điện. Đây cũng là một cách tốt khi bạn muốn kiểm tra xem chi phí điện đó chính xác chưa, bạn hoàn toàn có thể tự tính tiền điện và so sánh được chi phí này giữa các tháng và biết được nguyên nhân nào dẫn đến số tiền điện tăng.

3. 1 số điện sẽ bằng bao nhiêu kWh?

Một số điện bằng 1 kWh, vì vậy khi bạn biết được số kWh mà 1 thiết bị tiêu thụ thì cũng sẽ giúp bạn tính được số điện tương ứng và bạn chỉ cần nhân với giá tiền điện/ 1 số điện sẽ cho bạn biết thiết bị nào tiêu thụ nhiều điện năng hơn và phải chi trả số tiền nhiều hơn.

Xem thêm: 1kw bằng bao nhiêu w?

4. Các thiết bị điện hoạt động trong bao lâu sẽ tiêu thụ 1 kWh?

Thật khó để nói chính xác, bởi vì các thiết bị điện có công suất rất khác nhau nên không có câu trả lời chung được. Dưới đây là tính toán cụ thể thời gian chính xác cho một vài thiết bị phổ biến:

– Sử dụng vòi sen điện 10.000 watt trong sáu phút.

– Dùng máy sưởi ngâm (3.000 watt) trong 20 phút.

– Nấu trong Lò nướng 2.000 watt trong nửa giờ.

– Một giờ ủi với bàn ủi 1.000 watt hoặc 45 phút với bàn ủi 1.500 watt.

– Chưa đầy một giờ sử dụng máy rửa chén (1.000 – 1.500 watt).

– Khoảng ba giờ xem TV (280 – 450 watt).

– Giữ tủ đông lạnh (200 – 400 watt) trong khoảng ba giờ.

– Sử dụng máy tính xách tay (20 – 50 watt) cả ngày.

5. Sự khác biệt giữa kWh và kW là gì?

kW là viết tắt của kilowatt. Một kilowatt chỉ đơn giản là 1.000 watt, đó là thước đo công suất. Ví dụ: vòi hoa sen điện 10.000 watt hoặc có thể được gọi là vòi hoa sen 10 kilowatt.

Một kilowatt giờ (kWh) là thước đo năng lượng tiêu thụ điện. Ví dụ: một máy khoan 1.000 watt cần 1.000 watt (1 kW) năng lượng để làm cho nó hoạt động và sử dụng 1 kWh năng lượng trong một giờ.

1 số điện bằng bao nhiêu kWh?
1 số điện bằng bao nhiêu kWh?

Đó là lý do tại sao, nếu bạn để TV hoặc máy tính ở chế độ chờ, nó vẫn sử dụng năng lượng và tạo ra chi phí điện năng cho hóa đơn năng lượng của bạn.

  • Vậy: 1kwh bằng bao nhiêu w?

6. Bạn nên sử dụng bao nhiêu kilowatt giờ mỗi năm?

Điều đó phụ thuộc vào quy mô nhà của bạn, số lượng người trong gia đình và liệu bạn có dành nhiều thời gian ra ngoài làm việc hay hầu hết thời gian ở nhà.

Theo số liệu của ngành năng lượng:

– Nếu bạn sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ và phải làm việc toàn thời gian, bạn có thể sử dụng 2.000 kWh điện mỗi năm

– Một gia đình nhỏ sống trong một căn ba phòng ngủ và làm việc toàn thời gian tại nhà có thể sử dụng 3.200 Kwh

– Bốn hoặc năm người ở cả ngày trong một căn nhà bốn phòng ngủ lớn có thể tiêu thụ khoảng 4.900 Kwh điện